Bài 1
\(\frac{37-x}{3}\)=\(\frac{x-13}{7}\)
Bài 2
cho \(\frac{3a^2-b^2}{a^2+b^2}\)= \(\frac{3}{4}\)Tính \(\frac{a}{b}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2^x+2^{x+4}=544\)
\(\Rightarrow2^x.1+2^x.2^4=544\)
\(\Rightarrow2^x\left(1+2^4\right)=544\)
\(\Rightarrow2^x.17=544\)
\(\Rightarrow2^x=544\div17\)
\(\Rightarrow2x=32=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
B, => 2x+5=3x-8
2x-3x=-8-5
-x=-13
=>x=13
hoặc 2x+5=-3x+8
2x+3x=8-5
5x=3
x=\(\frac{3}{5}\)
\(\left|x+1\right|+\left|x-5\right|=7.\)
\(Th1:x+1< 0;x-5< 0\)
\(x< -1;x< 5\Rightarrow x< -1\)
\(\left|x+1\right|+\left|x-5\right|=7\)
\(-\left(x+1\right)-\left(x-5\right)=7\)
\(-x-1-x+5=7\)
\(-2x+4=7\)
\(-2x=3\)
\(x=-1,5\left(tm\right)\)
\(Th2:x+1>0;x-5>0\)
\(x>-1;x>5\Rightarrow x>5\)
\(\left|x+1\right|+\left|x-5\right|=7\)
\(x+1+x-5=7\)
\(2x-4=7\)
\(2x=11\)
\(x=5,5\)\(\left(tm\right)\)
\(Th3:x+1\le0;x-5>0\)
\(x\le-1;x>5\)(không xảy ra)
\(Th4:x+1>0;x-5\le0\)
\(x>-1;x\le5\Rightarrow-1< x\le5\)
\(\left|x+1\right|+\left|x-5\right|=7\)
\(-\left(x+1\right)+x-5=7\)
\(-x-1+x-5=7\)( không xảy ra)
Vậy x = -1,5 hoặc x = 5,5
\(\)
I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"
1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;
2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.
3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.
Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.
a, Trong tam giác ABC có : góc ABC + góc ACB + góc BAC = 180 độ
=> góc ABC + góc ACB =180 độ - góc BAC = 180 độ - 60 độ = 120 độ
Mà BD và CE lần lượt là phân giác của góc ABC ; ACB nên
120 độ = 2.góc IBC + 2.góc ICB = 2.(góc IBC + góc ICB)
=> góc IBC + góc ICB = 120 độ : 2 = 60 độ
Trong tam giác IBC có : góc IBC + góc ICB + góc BIC = 180 độ
=> góc BIC = 180 độ - (góc IBC + góc ICB) = 180 độ - 60 độ = 120 độ
Bài 1:
\(\frac{37-x}{3}\)= \(\frac{x-13}{7}\)
\(\Rightarrow\)\((37-x)\times7=(x-13)\times3\)
\(7\times37-7\times x=\)\(3\times x-3\times13\)
\(259-7x=\)\(3x-39\)
\(-7x-3x\)\(=\)\(\left(-39\right)-259\)
\(-10x=\)\(-298\)
\(x=(-298):\left(-10\right)\)
\(x=29.8\)
Vậy \(x=29.8\)
MÌNH CHỈ BIẾT BÀI 1. CHÚC BẠN HỌC TỐT
\(\frac{37-x}{3}=\frac{x-13}{7}\)
\(\Rightarrow7\left(37-x\right)=3\left(x-13\right)\)
\(259-7x=3x-39\)
\(-7x-3x=-39-259\)
\(-10x=-298\)
\(x=\frac{298}{10}=29,8\)