5(x+5)-3(x-6)=25+18
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^{60}=x\)
\(\Rightarrow x^{60}-x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x^{59}-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{59}-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{59}=1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
a) \(a^2\cdot a^3\cdot a^7\cdot b^2\cdot b\)
\(=\left(a^2\cdot a^3\cdot a^7\right)\cdot\left(b^2\cdot b\right)\)
\(=a^{12}\cdot b^3\)
b) \(b^6\cdot b\cdot c^7\cdot c^8\)
\(=\left(b^6\cdot b\right)\cdot\left(c^7\cdot c^8\right)\)
\(=b^7\cdot c^{15}\)
c) \(a^8\cdot a^9\cdot a\cdot c\cdot c^{20}\)
\(=\left(a^8\cdot a^9\cdot a\right)\cdot\left(c\cdot c^{20}\right)\)
\(=a^{18}\cdot c^{21}\)
d) \(a^2\cdot a^3\cdot b^4\cdot c\cdot c^3\)
\(=\left(a^2\cdot a^3\right)\cdot b^4\cdot\left(c\cdot c^3\right)\)
\(=a^5\cdot b^4\cdot c^4\)
a) Kiểm tra lại nhé
b) \(b^6.b^7.c^8\)
\(=b^{6+7}.c^8=b^{13}.c^8\)
c) \(a^8.a^9.a.c.c^{20}\)
\(=a^{8+9+1}.c^{1+20}\)
\(=a^{18}.c^{21}\)
d) \(a^2.a^3.b^4.c.c^3\)
\(=a^{2+3}.b^4.c^{1+3}\)
\(=a^5.b^4.c^4\)
\(#WendyDang\)
a, b: Bạn xem lại đề.
c.
Vì $ƯCLN(a,b)=12$ và $a>b$ nên đặt $a=12x, b=12y$ với $x,y$ là stn, $x>y$, $(x,y)=1$. Khi đó:
$a+b=12x+12y=120\Rightarrow x+y=10$
Vì $x>y, (x,y)=1$ nên $x,y$ có thể nhận giá trị là:
$(x,y)=(9,1), (7,3)$
$\Rightarrow (a,b)=(108. 12), (84, 36)$
d.
Vì $ƯCLN(a,b)=28$ và $a>b$ nên đặt $a=28x, b=28y$ với $x,y$ là stn, $x>y$, $(x,y)=1$. Khi đó:
$a+b=28x+28y=224$
$\Rightarrow x+y=8$
Vì $x>y$ và $(x,y)=1$ nên $x,y$ có thể nhận các giá trị là:
$(x,y)=(7,1), (5,3)$
$\Rightarrow (a,b)=(196, 28), (140, 84)$
\(\left(2x-1\right)\left(y+3\right)=12\)
\(\Rightarrow2x-1=12\)
\(2x=12+1\)
\(2x=13\)
\(x=\dfrac{13}{2}\)
\(\Rightarrow y+3=12\)
\(y=12-3\)
\(y=9\)
Vậy \(x=\dfrac{13}{2}\) và \(y=9\)
\(\left(2x-1\right)\left(y+3\right)=12\)
Ư(12) = {-1,-2,-3,-4,-6,-12,1,2,3,4,6,12}
=> Ta có bảng:
2x - 1 | -1 | -2 | -3 | -4 | -6 | -12 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 |
y + 3 | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 | -1 | 12 | 6 | 4 | 3 | 2 | 1 |
x | 0 | \(-\dfrac{1}{2}\) | -1 | \(-\dfrac{3}{2}\) | \(-\dfrac{5}{2}\) | \(-\dfrac{11}{2}\) | 1 | \(\dfrac{3}{2}\) | 2 | \(\dfrac{5}{2}\) | \(\dfrac{7}{2}\) | \(\dfrac{13}{2}\) |
y | -15 | -9 | -7 | -6 | -5 | -4 | 9 | 3 | 1 | 0 | -1 | -2 |
Vậy từ bảng giá trị ta có các cặp số tự nhiên x,y thỏa mãn là: (1,9); (2,1)
5n + 2 chia hết cho 2n + 9
⇒ 2(5n + 2) chia hết cho 2n + 9
⇒ 10n + 4 chia hết cho 2n + 9
⇒ 10n + 45 - 41 chia hết cho 2n + 9
⇒ 5(2n + 9) - 41 chia hết cho 2n + 9
⇒ 41 chia hết cho 2n + 9
⇒ 2n + 9 ∈ Ư(41) = {1;-1;41;-41}
⇒ 2n ∈ {-8; -10; 32; -50}
⇒ n ∈ {-4; -5; 16; -25}
Mà n là số tự nhiên
⇒ n = 16
\(5\left(x+5\right)-3\left(x-6\right)=25+18\)
\(\Rightarrow5x+25-3x+18=25+18\)
\(\Rightarrow2x+43=43\)
\(\Rightarrow2x=43-43\)
\(\Rightarrow2x=0\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{0}{2}\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(5(x+5)-3(x-6)=25+18\\\Rightarrow 5x+25-3x+18=25+18\\\Rightarrow 25+(5x-3x)+18=25+18\\\Rightarrow2x=0\\\Rightarrow x=0\\Vậy:x=0\)