\(\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)
\(\sqrt{4+\sqrt{15}}\)
E cần gấp ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Δ AHC ~ Δ CAB (g.g)
vì: \(\hept{\begin{cases}\widehat{C}:chung\\\widehat{AHC}=\widehat{BAC}=90^0\end{cases}}\)
=> \(\frac{HC}{AC}=\frac{AC}{BC}\Leftrightarrow HC\cdot BC=AC^2\Rightarrow b^2=ab'\)
b) Δ AHB ~ Δ CHA (g.g)
vì: \(\hept{\begin{cases}\widehat{ACH}=\widehat{BAH}=\left(90^0-\widehat{HAC}\right)\\\widehat{AHC}=\widehat{AHB}=90^0\end{cases}}\)
=> \(\frac{BH}{AH}=\frac{AH}{HC}\Leftrightarrow AH^2=HB\cdot HC\Rightarrow h^2=b'c'\)
c) \(S_{ABC}=\frac{1}{2}AH\cdot BC=\frac{1}{2}AB\cdot AC\)
\(\Rightarrow AH\cdot BC=AB\cdot AC\Rightarrow ah=bc\)
d) \(\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}=\frac{b^2+c^2}{b^2c^2}=\frac{a^2}{a^2h^2}=\frac{1}{h^2}\) (theo c)
chị lớp 9 em có lớp 7 thui em k biết nha
đề là rút gọn hả bạn:
\(\frac{x+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}+\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1}\)
\(\frac{x+2+\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)-x-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\)
\(\frac{x+2+x-1-x-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\)
\(\frac{x-\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}\)
\(\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}\)
\(1:x< 0\left(B\right)\)
\(2:\left(D\right)\)
\(3:x< 2021\left(C\right)\)
\(4:x\ge15\left(D\right)\)
\(5:\)để pt có nghĩa thì 2x-5>0
\(2x>5< =>x>\frac{5}{2}\)
chọn (C)
\(6:\frac{1}{2}\sqrt{20}-\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}\)
\(\frac{1}{2}\sqrt{20}-\sqrt{5}+2\)
\(\sqrt{5}-\sqrt{5}+2=2\)
chọn (B)
\(7:\frac{6xy^2}{x^2-y^2}\sqrt{\frac{\left(x-y\right)^2}{\left(3xy^2\right)^2}}\)
\(\frac{6xy^2}{x^2-y^2}\frac{x-y}{3xy^2}\)
\(\frac{2}{x+y}\)
chọn (B)
\(8:\left(1+\frac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}\right)\left(\frac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1}-1\right)\)
\(\left(1+\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}{\sqrt{3}-1}\right)\left(\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}{\sqrt{3}+1}-1\right)\)
\(\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)\)
\(\sqrt{3}^2-1^2=3-1=2\)
chọn (D)
\(9:M=\left|1-\sqrt{3}\right|+\left|1-\sqrt{3}\right|\)
\(M=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}-1\)
\(M=2\sqrt{3}-2\)
chọn (A)
\(10:\sqrt{4+\sqrt{x^2-1}}=2\)
\(4+\sqrt{x^2-1}=2^2=4\)
\(\sqrt{x^2-1}=0\)
\(x^2-1=0< =>x=1\)
chọn (A)
\(\sqrt{x^2-4x+4}-\sqrt{x^2+2x+1}=-3\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x-2\right)^2}-\sqrt{\left(x+1\right)^2}=-3\)
\(\Leftrightarrow\left|x-2\right|-\left|x+1\right|=-3\)(1)
Có: \(\left|x-2\right|-\left|x+1\right|=\left|x-2\right|-\left|x-2+3\right|\ge\left|x-2\right|-\left(\left|x-2\right|+3\right)=-3\)
Dấu \(=\)khi \(3\left(x-2\right)\ge0\Leftrightarrow x\ge2\).
Do đó nghiệm của (1) là \(x\ge2\).
Vậy nghiệm phương trình đã cho là \(x\ge2\).
<=>\(\sqrt{\left(x-2\right)^2}\)-\(\sqrt{\left(x+1\right)^2}=-3\)
<=>\(|x-2|-|x+1|=-3\)(1)
nếu \(\hept{\begin{cases}x-2\ge0\\x+1\ge0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x\ge2\\x\ge-1\end{cases}=>x\ge}2}\)
(1)<=> x-2-x-1+3=0
<=>0x=0(đúng với mọi x)
=>x\(\in\left\{x|x\ge2\right\}\)
nếu \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\x+1< 0\end{cases}< =>\hept{\begin{cases}x< 2\\x< -1\end{cases}< =>x< -1}}\)
(1)<=>2-x+x+1+3=0
<=>0x=-3(vô lí)
vậyphương trình đã cho có tập nghiêm là \(x\in\left\{x|x\ge2\right\}\)
\(P=\sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{c+a}\)
áp dụng bunhia - cốpxki
\(P^2=\left(\sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{c+a}\right)^2\le\left(1+1+1\right)\left(a+b+b+c+c+a\right)\)
\(=6\left(a+b+c\right)\)
\(=6.2021=12126< =>P=\sqrt{12126}\)
vậy MAX P=\(\sqrt{12126}\)
\(P=\sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{c+a}\)
\(\Rightarrow P^2=\left(\sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{c+a}\right)^2\)
Áp dụng BĐT Bunyakovsky ta có:
\(P^2\le\left(1^2+1^2+1^2\right)\left(a+b+b+c+c+a\right)=6\left(a+b+c\right)=6\cdot2021\)
\(\Rightarrow P\le\sqrt{6\cdot2021}=\sqrt{12126}\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(a=b=c=\frac{2021}{3}\)
Vậy \(Max\left(P\right)=\sqrt{12126}\Leftrightarrow a=b=c=\frac{2021}{3}\)
a
\(\sqrt{3}\cdot\sqrt{75}=\sqrt{3\cdot75}=\sqrt{225}=15\)
b
\(\sqrt{72}\cdot\sqrt{18}=6\sqrt{2}\cdot3\sqrt{2}=18\cdot2=36\)
c
\(\sqrt{2,5}\cdot\sqrt{30}\cdot\sqrt{48}=\sqrt{2,5\cdot30}\cdot\sqrt{48}=\sqrt{75}\cdot\sqrt{48}=5\sqrt{3}\cdot4\sqrt{3}=20\cdot3=60\)
d
\(\sqrt{\frac{5}{49}}\cdot\sqrt{\frac{16}{125}}=\sqrt{\frac{5}{49}\cdot\frac{16}{125}}=\sqrt{\frac{16}{49\cdot25}}=\frac{4}{7\cdot5}=\frac{4}{35}\)
a) Xét tam giác \(BDC\):
\(\widehat{DBC}=180^o-\widehat{BDC}-\widehat{DCB}=180^o-30^o-60^o=90^o\)
Do đó tam giác \(BDC\)vuông tại \(B\).
Có \(\widehat{BDC}=30^o\)nên \(BC=\frac{1}{2}DC\Rightarrow AB=AC=\frac{1}{2}DC\Rightarrow DC=12\left(cm\right)\).
\(BC^2+BD^2=CD^2\)(định lí Pythagore)
\(\Leftrightarrow BD^2=CD^2-BC^2=12^2-6^2=108\)
\(\Leftrightarrow BD=6\sqrt{3}\left(cm\right)\)
b) \(S_{ABD}=S_{DBC}-S_{ABC}=\frac{1}{2}.6.6\sqrt{3}-\frac{6^2\sqrt{3}}{4}=9\sqrt{3}\left(cm^2\right)\)
\(a,ĐKXĐ:x\ge0;x\ne1\)
\(P=\left(\frac{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}+x\right)}{1-\sqrt{x}}+\sqrt{x}\right)\left(\frac{\left(1+\sqrt{x}\right)\left(1-\sqrt{x}+x\right)}{1+\sqrt{x}}-\sqrt{x}\right)\)
\(P=\left(1+\sqrt{x}+x+\sqrt{x}\right)\left(1-\sqrt{x}+x-\sqrt{x}\right)\)
\(P=\left(x+2\sqrt{x}+1\right)\left(x-2\sqrt{x}+1\right)\)
\(P=\left(x+1\right)^2\left(x-1\right)^2\)
\(P=\left[\left(x+1\right)\left(x-1\right)\right]^2\)
\(P=\left(x^2+x-x-1\right)^2\)
\(P=\left(x^2-1\right)^2\)
b, \(7-4\sqrt{3}=2^2-4\sqrt{3}+\sqrt{3}\)
\(\left(2-\sqrt{3}\right)^2\)
\(P=\left(x^2-1\right)^2< \left(2-\sqrt{3}\right)^2\)
\(x^2-1< 2-\sqrt{3}\)
\(x^2< 3-\sqrt{3}\)
\(x< \sqrt{3-\sqrt{3}}\)
a) ĐKXĐ: \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\1-\sqrt{x}\ne0\\1+\sqrt{x}\ne0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}x\ge0\\x\ne1\end{cases}}\)
Ta có: \(P=\left(\frac{1-x\sqrt{x}}{1-\sqrt{x}}+\sqrt{x}\right)\left(\frac{1+x\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}-\sqrt{x}\right)\)
\(P=\left(\frac{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)}{1-\sqrt{x}}+\sqrt{x}\right)\left(\frac{\left(1+\sqrt{x}\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{\left(1+\sqrt{x}\right)}-\sqrt{x}\right)\)
\(P=\left(\sqrt{x}+1\right)^2\left(\sqrt{x}-1\right)^2=\left(x-1\right)^2\)
b) Với x > = 0 và x khác 1
Ta có: \(P< 7-4\sqrt{3}\)
<=> \(\left(x-1\right)^2< \left(2-\sqrt{3}\right)^2\)
<=> \(\left(x-1-2+\sqrt{3}\right)\left(x-1+2-\sqrt{3}\right)< 0\)
<=> \(\left(x-3+\sqrt{3}\right)\left(x+1-\sqrt{3}\right)< 0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-3+\sqrt{3}< 0\\x+1-\sqrt{3}>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x-3+\sqrt{3}>0\\x+1-\sqrt{3}< 0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x< 3-\sqrt{3}\\x>\sqrt{3}-1\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>3-\sqrt{3}\\x< \sqrt{3}-1\end{cases}}\)
<=> \(\sqrt{3}-1< x< 3-\sqrt{3}\)
Đặt \(A=\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\sqrt{7+2.2\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{4+2.2\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}=\left|2+\sqrt{3}\right|=2+\sqrt{3}\)
Đặt \(B=\sqrt{4+\sqrt{15}}\)
\(\sqrt{2}B=\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\sqrt{8+2\sqrt{5}\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{5+2\sqrt{5}\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}=\left|\sqrt{5}+\sqrt{3}\right|\)
\(=\sqrt{5}+\sqrt{3}\Rightarrow B=\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{10}+\sqrt{6}}{2}\)