cho tam giác ABC có A < 90 độ trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa điểm C vẽ tia Ax vuông góc với AB. trên Ax lấy D sao cho AD=AD trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa B vẽ tia Ay vuông góc với AC trên tia Ay lấy E sao cho AE=AC qua A kẻ đươờng d thẳng vuông góc với DE chứng minh rằng d cắt BC tại trung điểm BC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo tc dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(x=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{2x-3y+4z}{2-18+12}=-\dfrac{24}{-4}=6\Rightarrow x=6;y=36;z=18\)
\(\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2.\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}.\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2\)
\(=\dfrac{1}{9}.\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}.\dfrac{1}{9}\)
\(=\dfrac{1}{9}.\left(\dfrac{4}{11}+\dfrac{7}{11}\right)\)
\(=\dfrac{1}{9}\)
Lời giải:
\((\frac{-1}{3})^2.\frac{4}{11}+\frac{7}{11}(\frac{-1}{3})^2=\frac{1}{9}.\frac{4}{11}+\frac{7}{11}.\frac{1}{9}\)
\(=\frac{1}{9}(\frac{4}{11}+\frac{7}{11})=\frac{1}{9}.\frac{11}{11}=\frac{1}{9}.1=\frac{1}{9}\)
\(m=\dfrac{2n-7}{n-5}\left(n\ne5\right)\).
Để m không là số âm -> (2n - 7) và (n - 5) cùng dấu.
TH1: (2n - 7) < 0 và (n - 5) < 0.
-> 2n < 7 và n < 5.
-> n < 3,5 và n < 5.
-> n < 3,5.
TH2: (2n - 7) > 0 và (n - 5) > 0.
-> 2n > 7 và n > 5.
-> n > 3,5 và n > 5.
-> n > 5.
Vậy n < 3,5 hoặc n > 5.
\(A=\dfrac{2\left(2n-1\right)+7}{2n-1}=2+\dfrac{7}{2n-1}\Rightarrow2n-1\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
2n-1 | 1 | -1 | 7 | -7 |
n | 1 | 0 | 4 | -3 |
mà A là số chình phương nên n = 1
\(\dfrac{4}{9}:(-\dfrac{1}{7})+6\dfrac{5}{9}.\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{4}{9}.(-7)+\dfrac{59}{9}.\dfrac{2}{3}\)
\(=\dfrac{-28}{9}+\dfrac{118}{27}\)
\(=\dfrac{34}{27}\)
\(=-\dfrac{28}{9}+\dfrac{59}{9}.\dfrac{2}{3}=\dfrac{-28}{9}+\dfrac{118}{27}=\dfrac{34}{27}\)
`(-2)/7 xx x = 6/49`
`x =6/49 : (-2)/7`
`x = 6/49 xx (-7)/2`
`x=(-3)/7`
____________________
`2/3x - 1/4 = -3 1/2`
`2/3x - 1/4 = (-7)/2`
`2/3x = (-7)/2 + 1/4`
`2/3x= (-13)/4`
`x = (-13)/4 : 2/3`
`x=(-13)/4 xx 3/2`
`x=(-39)/8`
__________________
`2/3 + 5/3 : x = 1/3`
`5/3 : x = 1/3 - 2/3`
`5/3 : x = (-1)/3`
`x = 5/3 : (-1)/3`
`x = 5/3 xx (-3)`
`x= (-15)/3`
`x=-5`
_______________________
`3/4 - ( x . (-1)/2) = 1 2/3`
`3/4 - ( x . (-1)/2) = 5/3`
`x . (-1)/2 = 3/4 - 5/3`
`x .(-1)/2 = (-11)/12`
`x=(-11)/12 : (-1)/2`
`x=(-11)/12 xx (-2)`
`x=11/6`
_________________________
`#H.J`
a. \(-\dfrac{2}{7}\times x=\dfrac{6}{49}\\ x=\dfrac{6}{49}:-\dfrac{2}{7}\\ x=-\dfrac{3}{7}\)
b. \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{4}=-3\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{2}{3}x=-3\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}\\ \dfrac{2}{3}x=\dfrac{7}{6}+\dfrac{1}{4}\\ \dfrac{2}{3}x=\dfrac{17}{12}\\ x=\dfrac{17}{12}:\dfrac{2}{3}\\ x=\dfrac{17}{8}\)
c. \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{3}\\ \dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}\\ \dfrac{5}{3}:x=-\dfrac{1}{3}\\ x=\dfrac{5}{3}:-\dfrac{1}{3}\\ x=-5\)
d. \(\dfrac{3}{4}-\left(x.-\dfrac{1}{2}\right)=1\dfrac{2}{3}\\ x.-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{3}\\ x.-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{11}{12}\\ x=-\dfrac{11}{12}:-\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{11}{6}\)
\((-0,4)+2\dfrac{2}{5} . [(\dfrac{-2}{3})+1/2]^2\)
\(=(-0,4)+\dfrac{12}{5}. \dfrac{-1}{6}\)
\(=(-0,4)+(-0,4)=-0,8\)
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
\((\dfrac{7}{8}-0,25):(\dfrac{5}{6}-0,75)^2\)
\(=\dfrac{5}{8}:(\dfrac{1}{12})^2\)
\(=\dfrac{5}{8}:\dfrac{1}{144}\)
\(=90\)