2x mũ 3 - x mũ 3 =72
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(\(x-3\))20 = (\(x-3\))10
(\(x-3\))20 - (\(x-3\))10 = 0
(\(x-3\))10.[( \(x-3\))10 - 1] = 0
\(\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^{10}=0\\\left(x-3\right)^{10}-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x-3=\pm1\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) { 2; 3; 4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi thương của phép chia thứ nhất là a, số dư là b.
Theo bài ra, ta có: (a x 9 + b) - (b x 9 + a) = 32
a x 9 + b - b x 9 - a = 32
a x 8 - b x 8 = 32
(a-b) x 8 = 32
a-b = 32: 8
a- b = 4
+Nếu b = 1 thì a = 4 + 1 = 5 Số lớn là: 5 x 9 + 1 = 46 (nhận)
Số bé là: 1 x 9 + 5 = 14.
Hai số cần tìm là 46 và 14.
+ Nếu b = 2 thì a+ 1 = 6. Số lớn là: 6 x 9 + 1 = 55 > 50 (loại)
Vậy hai số cần tìm là 46 và 14
Gọi 2 số là a và b giả sử a>b
Theo đề bài
\(a-32=b\)
Ta có
\(a< 50\Rightarrow a-32=b< 50-32=18\Rightarrow10< b< 18\)
b | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 |
a | 42 | 43 | 44 | 45 | 46 | 47 | 48 | 49 |
Do b là số có 2 chữ số nên b:9 có thương là 1 => a:9 có số dư là 1
Nhìn bảng trên chỉ có a=46 thỏa mãn đk khi a:9 dư 1
=> a=46; b=14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy:
4=1 x 3 +1
13=4 x 3 +1
Vậy số tiếp theo là:
13 x 3 +1=40
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Quy luật: Từ số hạng thứ 3 trở đi thì số sau sẽ bằng 3 tổng số đằng trước cộng cho 10
Vd: 1 + 3 + 14 + 10 = 28
3 + 14 + 28 + 10 = 55
14 + 28 + 55 + 10 = 107
Vậy số tiếp theo sẽ là số: 107
Quy luật: Nhận thấy: 1 + 3 + 10 = 14 1 + 3 + 14 + 10 = 28 3 + 14 + 28 + 10 = 55 Nên 3 số thích hợp để điền vào chỗ chấm là: 14 + 28 + 55 + 10 = 107 28 + 55 + 107 + 10 = 200 55 + 107 + 200 + 10 = 372
hay cho mình like nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hiệu của 3 số là chưa chính xác em xem lại đề bài đi
Gọi số thứ nhất là x, số thứ hai là y và số thứ ba là z.
Theo đề bài, ta có hệ phương trình sau:
x + y + z = 39 (1)
2x = 3y (2)
2x = 4z (3)
Từ (2), ta có y = (2/3)x
Từ (3), ta có z = (1/2)x
Thay y và z vào (1), ta có:
x + (2/3)x + (1/2)x = 39
Lấy bội số chung nhỏ nhất của 3 và 2 là 6, ta có:
6x + 4x + 3x = 234
13x = 234
x = 234/13
x = 18
Thay x vào (2) và (3), ta có:
y = (2/3)(18) = 12
z = (1/2)(18) = 9
Do đó, số thứ nhất là x = 18, số thứ hai là y = 12 và số thứ ba là z = 9.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để chứng minh bất đẳng thức 1 < a/b+c+b/c+a+c/a+b < 2, ta sẽ chứng minh từng phần.
Phần 1: Chứng minh 1 < a/b+c+b/c+a+c/a+b
Ta có:
a/b + b/c + c/a > 3√(a/b * b/c * c/a) = 3√(abc/(abc)) = 3
Vậy ta có: a/b + b/c + c/a + b/a + c/b + a/c > 3 + 1 + 1 = 5
Phần 2: Chứng minh a/b+c+b/c+a+c/a+b < 2
Ta có:
a/b + b/c + c/a < a/b + b/a + b/c + c/b = (a+b)/(b+c) + (b+c)/(a+b)
Áp dụng bất đẳng thức AM-GM, ta có:
(a+b)/(b+c) + (b+c)/(a+b) ≥ 2√[(a+b)/(b+c) * (b+c)/(a+b)] = 2
Do đó ta có: a/b+c+b/c+a+c/a+b < 2
Từ đó, ta suy ra bất đẳng thức 1 < a/b+c+b/c+a+c/a+b < 2.
Để chứng minh bất đẳng thức 1 < a/b+c+b/c+a+c/a+b < 2, ta sẽ chứng minh từng phần.
Phần 1: Chứng minh 1 < a/b+c+b/c+a+c/a+b
Ta có:
a/b + b/c + c/a > 3√(a/b * b/c * c/a) = 3√(abc/(abc)) = 3
Vậy ta có: a/b + b/c + c/a + b/a + c/b + a/c > 3 + 1 + 1 = 5
Phần 2: Chứng minh a/b+c+b/c+a+c/a+b < 2
Ta có:
a/b + b/c + c/a < a/b + b/a + b/c + c/b = (a+b)/(b+c) + (b+c)/(a+b)
Áp dụng bất đẳng thức AM-GM, ta có:
(a+b)/(b+c) + (b+c)/(a+b) ≥ 2√[(a+b)/(b+c) * (b+c)/(a+b)] = 2
Do đó ta có: a/b+c+b/c+a+c/a+b < 2
Từ đó, ta suy ra bất đẳng thức 1 < a/b+c+b/c+a+c/a+b < 2.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
an = 0 ∀ n \(\in\) N*
an = 0
an = 0n
a = 0
Vậy a = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Em ơi 20 yến cá = 200 kg nếu 1m2 thu được 200 kg là phi thực tế
Diện tích ao cá như hình vé là: 12 x 5 = 60 (m2)
Số cá ao thu hoạch trong 1 năm là: 20 x 60 = 1 200 (yến)
Ao có diện tích 30 m2 trong 1 năm thu được số cá là:
20 x 30 = 600 (yến)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
576+678+780-475-577-679
=(576-475)+(678-577)+(780-679)
=101+101+101
=101 x 3
=303
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`2x^3 - x^3 = 72`
`\Rightarrow x^3 . (2 - 1) = 72`
`\Rightarrow x^3 = 72`
Bạn xem lại đề!