GIúp mình câu này: (2x + 1)3 - (2x + 1)(4x2 - 2x + 1) = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x+1)^3-(2x+1)(4x^2-2x+1)=[(2x+1).(4x^2-2x+1)]-[(2x+1).(4x^2-2x+1)]
=0
=>(2x+1)^3-(2x+1).(4x^2-2x+1)=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta cần chứng minh tích hai số tự nhiên liên tiếp chia cho 3 dư o hoặc 2 mà 350+1 chia cho 3 dư 1 nên:
350+1 không là tích của hai số tự nhiên liên tiếp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a(b3 - c3) + b(c3 - a3) + c(a3 - b3)
= a(b3 - c3 ) + b( c3 - b3 + b3 - a3) + c(a3 - b3)
= a(b3 - c3) + b(c3 - b3) + b(b3 - a3) + c(a3 - b3)
= a(b3 - c3) - b(b3 - c3) - [b(a3 - b3) - c(a3- b3)]
= (b3 - c3)(a - b) - (a3- b3)(b - c)
= (b - c)(b2 + bc + c2)(a - b) - (a - b)(a2 + ab + b2)(b - c)
= (b - c)(a - b)(b2 + bc + c2 - a2 + ab - b2)
= (b - c)(a - b) [ (c2 - a2) + (bc - ab) ]
= (b - c)(a - b) [ (c - a)(c + a) + b(c - a) ]
= (b - c)(a -b) [ (c - a)(c + a + b) ]
= (a- b)(b - c)(c - a)(a + b + c)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tự vẽ hình
a) Xét tứ giác CAIM có góc A = góc I = 90 độ
=> CA//MI
=> CAIM là hình thang vuông
b) TAm giác CAM cân tại C => CA= CM
=> Góc CAM = góc CMA
=> góc HAM = góc BAM
=> AM là phân giác của góc BAH
Cét tam giác AHM và tam giác AMI có : H = I
HAM = MAI
AM : chung
=> Tg AHM = Tg AMI ( g-c-g )
=> AH = AI
(2x + 1)3 - (2x + 1)(4x2 - 2x + 1) = 0
<=> (2x + 1)[(2x + 1)2 - (4x2 - 2x + 1)] = 0
<=> (2x + 1)(4x2 + 4x + 1 - 4x2 + 2x - 1) = 0
<=> (2x + 1).6x = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\6x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=0\end{cases}}\)