Bài 1: <phần hình>
Vẽ góc xOy = 60o. Vẽ tia Oz là tia phân giác của góc xOy
a) Tính góc xOz
b) Vẽ tia Om sao cho góc xOy và góc xOm là 2 góc kề bù
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(M\left(x\right)+N\left(x\right)=\) \(\left(-6x^2-7+2x+5x\right)+\left(12+6x^2-4x-3x\right)\)
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)=-6x^2-7+2x+5x+12+6x^2-4x-3x\)
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)=\left(-6x^2+6x^2\right)+\left(2x+5x-4x-3x\right)+\left(-7+12\right)\)
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)=5\)
b, \(M\left(x\right)-N\left(x\right)=\left(-6x^2-7+2x+5x\right)-\left(12+6x^2-3x-4x\right)\)
\(M\left(x\right)-N\left(x\right)=-6x^2-7+2x+5x-12-6x^2+3x+4x\)
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)=\left(-6x^2-6x^2\right)+\left(2x+5x+3x+4x\right)+\left(-7-12\right)\)
\(M\left(x\right)+N\left(x\right)=-12x^2+14x-19\)
c, \(P\left(x\right)=N\left(x\right)+4x3+3x-12\)
\(P\left(x\right)=\left(12+6x^2-4x-3x\right)+12x+3x-12\)
\(P\left(x\right)=12+6x^2-4x-3x-12x+3x-12\)
\(P\left(x\right)=6x^2+\left(-3x-4x+12x+3x\right)+\left(12-12\right)\)
\(P=6x^2+8x\)
Bậc của đa thức:2
Hệ số cao nhất :6
Hệ số tự do :0
a)3/7x(-8/2)+(-3/5)= -2/7 + (-3/5)= -31/35
b)(4/3)+(-2/5)+(-3/2)= 14/15 + (-3/2)= -17/30
c)4/5-(-2/7)- 7/10 =38/35 - 7/10 = 27/70
\(\dfrac{9^9+27^7}{9^6+243^3}=\dfrac{\left(3^2\right)^9+\left(3^3\right)^7}{\left(3^2\right)^6+\left(3^5\right)^3}=\dfrac{3^{18}+3^{21}}{3^{12}+3^{15}}=\dfrac{3^{18}\left(1+3^3\right)}{3^{12}\left(1+3^3\right)}\) \(=\dfrac{3^{18}}{3^{12}}=3^6\)
Đặt \(k=\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{z}{-3}\)
\(\Rightarrow x=2k;y=2k;z=-3k\)
Ta thay \(x=2k;y=2k;z=-3k\) vào \(xyz=240\)
\(\Rightarrow\left(2k\right)\left(2k\right)\left(-3k\right)=240\)
\(\Rightarrow\left[2.2.\left(-3\right)\right]\left(k.k.k\right)=240\)
\(\Rightarrow\left(-12k^3\right)=240\)
\(\Rightarrow k=-\sqrt[3]{20}\)
Vậy \(\left\{{}\begin{matrix}x=y=-2\sqrt[3]{20}\\z=3\sqrt[3]{20}\end{matrix}\right.\)
\(x-y-z=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y+z\\y=x-z\\z=x-y\end{matrix}\right.\)
Lại có :\(C=\left(\dfrac{1-z}{x}\right)\left(\dfrac{1-x}{y}\right)\left(\dfrac{1+y}{z}\right)\)
\(C=\left(\dfrac{x-z}{x}\right)\left(\dfrac{y-x}{y}\right)\left(\dfrac{z+y}{z}\right)\)
\(C=\dfrac{y}{x}\cdot\) \(\left(-\dfrac{z}{y}\right)\) \(\dfrac{x}{z}\)
\(C=\dfrac{-xyz}{xyz}=-1\)
\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}\) \(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{5}y\)
Thay vào B có
\(B=\dfrac{5x^2+3y^2}{10x^2-3y^2}=\dfrac{5\cdot\left(\dfrac{3}{5}y\right)^2+3y^2}{10\cdot\left(\dfrac{3}{5}y\right)^2-3y^2}=\dfrac{5\cdot\dfrac{9}{25}y^2+3y^2}{10\cdot\dfrac{9}{25}y^2-3y^2}\)
\(=\dfrac{\dfrac{9}{5}y^2+3y^2}{\dfrac{18}{5}y^2-3y^2}=\dfrac{y^2\left(\dfrac{9}{5}+3\right)}{y^2\left(\dfrac{18}{5}-3\right)}=\dfrac{\dfrac{9}{5}+3}{\dfrac{18}{5}-3}=\dfrac{\dfrac{24}{5}}{\dfrac{3}{5}}\)
\(=\dfrac{24}{5}\cdot\dfrac{5}{3}=8\)
O m y x z
Theo đề ra: Tia Oz là tia phân giác \(\widehat{xOy}\)
\(\Rightarrow\widehat{xOz}=\widehat{xOy}:2=60^o:2=30^o\)