1/4-(2x+1/2)mũ 2 =0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi số cần tìm là x.
vì thêm số 9 bên trái sẽ gấp 13 lần ban đầu.
mà x có 2 CS.
=>900+x=13x
=>12x=900
=>x=75
Vậy x=75
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5\%\rightarrow0,35ha;10\%\rightarrow0,7ha;20\%\rightarrow1,4ha;25\%\rightarrow1,75ha\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{5}{7}:x+1=\dfrac{-15}{30}\)
\(\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{-15}{30}-1\)
\(\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{-45}{30}\)
\(x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{-45}{30}\)
\(x=\dfrac{-10}{21}\)
\(\dfrac{5}{7}:x+1=-\dfrac{15}{30}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{7}:x+1=-\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{7}:x=-\dfrac{1}{2}-1\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{7}:x=-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{7}:-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{10}{21}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{9}{11}=\dfrac{11}{3}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{11}{3}\cdot\dfrac{9}{11}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{3}\)
\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=3\)
\(\Rightarrow x=3+\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\)
\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{9}{11}=\dfrac{11}{3}\\ \\ \\ \Rightarrow x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{11}{3}\cdot\dfrac{9}{11}=\dfrac{9}{3}=3\\ \\ \\ \Rightarrow x=3+\dfrac{1}{2}=3\dfrac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sai vì: 7ha= 70000m2 > 7000m2
Chưa đủ
Đúng vì: 9km2= 900 ha < 9000 ha
Sai vì: 6000ha=60km2 > 6km2
Sai vì:6000ha=60km2> 6km2
\(7ha=10000m^2>7000m^2\left(đúng\right)\)
\(8km^243dam^2=8004300m^2>1ha=10000m^2\left(sai\right)\)
\(9km^2=9000000m^2< 9000ha=90000000m^2\left(đúng\right)\)
\(6000ha=60000000m^2>6km^2=6000000m^2\left(sai\right)\)
\(6000ha=60000000>6km^2=6000000m^2\left(sai\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\dfrac{9}{2}-2x\right)\cdot1\dfrac{4}{7}=\dfrac{11}{14}\\ \\\\ \Rightarrow\left(\dfrac{9}{2}-2x\right)\cdot\dfrac{11}{7}=\dfrac{11}{14}\\ \\\\ \Rightarrow\dfrac{9}{2}-2x=\dfrac{11}{14}:\dfrac{11}{7}=\dfrac{11}{14}\cdot\dfrac{7}{11}=\dfrac{1}{2}\\ \\ \\ \Rightarrow2x=\dfrac{9}{2}-\dfrac{1}{2}=\dfrac{8}{2}=4\\ \\ \\ \Rightarrow x=4:2=2\)
(\(\dfrac{9}{2}\) - 2\(x\)) \(\times\) 1\(\dfrac{4}{7}\) = \(\dfrac{11}{14}\)
( \(\dfrac{9}{2}\) - 2\(x\)) \(\times\) \(\dfrac{11}{7}\) = \(\dfrac{11}{14}\)
\(\dfrac{9}{2}\) - 2\(x\) = \(\dfrac{11}{14}\) : \(\dfrac{11}{7}\)
\(\dfrac{9}{2}\) - 2\(x\) = \(\dfrac{1}{2}\)
2\(x\) = \(\dfrac{9}{2}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
2\(x\) = 4
\(x\) = 4 : 2
\(x\) = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{4}-\left(2x+\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)
\(\left(2x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\dfrac{1}{4}\)
=> \(\left(2x+\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(\pm\dfrac{1}{2}\right)^2\)
=> \(2x+\dfrac{1}{2}=\pm\dfrac{1}{2}\)
TH1:
\(2x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
\(2x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}=0\)
\(x=0\)
TH2:
\(2x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{2}\)
\(2x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2}\)
\(2x=-1\)
\(x=\dfrac{-1}{2}\)
Vậy \(x\in\left\{0;\dfrac{-1}{2}\right\}\)