tìm x biết (x+1/6)+(x+1/12)+(x+1/20)+(x+1/30)=25/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A\left(x\right)=x^{15}+5x^{14}+3x^3-24\)
\(=x^{14}\left(x+5\right)+3x^3+375-399\)
\(=3\left(x^3+125\right)-399\)
\(=3\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-399\)
=-399
\(B\left(x\right)=\left(x^{2024}+7x^{2023}+1\right)^{2024}\)
\(=\left[x^{2023}\left(x+7\right)+1\right]^{2024}\)
\(=\left[x^{2023}\left(-7+7\right)+1\right]^{2024}=1^{2024}=1\)
Thời gian ô tô đi từ tỉnh A đến tỉnh B là (không tính thời gian nghỉ):
11 giờ 45 phút - 7 giờ 30 phút - 15 phút = 4 giờ
Độ dài quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B là:
\(52,5\times4=210\left(km\right)\)
Thời gian ô tô đi hết quãng đường AB là:
11h45p-15p-7h30p=4(giờ)
Độ dài quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B là:
52,5x4=210(km)
a: Xét ΔBAD vuông tại A và ΔBED vuông tại E có
BD chung
\(\widehat{ABD}=\widehat{EBD}\)
Do đó: ΔBAD=ΔBED
=>BA=BE
b: Ta có: \(\widehat{EDC}+\widehat{ACB}=90^0\)(ΔECD vuông tại E)
\(\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=90^0\)(ΔABC vuông tại A)
Do đó: \(\widehat{EDC}=\widehat{ABC}\)
Xét ΔABC có AB<AC
mà \(\widehat{ACB};\widehat{ABC}\) lần lượt là góc đối diện của các cạnh AB,AC
nên \(\widehat{ACB}< \widehat{ABC}\)
=>\(\widehat{ECD}< \widehat{EDC}\)
=>ED<EC
mà ED=DA và EC=AM
nên DA<AM<DM
\(\dfrac{5}{9}+\dfrac{13}{7}+\dfrac{15}{13}+\dfrac{8}{7}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{11}{13}\)
\(=\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\left(\dfrac{13}{7}+\dfrac{8}{7}\right)+\left(\dfrac{15}{13}+\dfrac{11}{13}\right)\)
\(=\dfrac{9}{9}+\dfrac{21}{7}+\dfrac{26}{13}\)
=1+3+2
=6
Câu 32: B
Câu 33:
Xét ΔABC có MN//BC
nên \(\dfrac{AN}{AC}=\dfrac{AM}{AB}\)
=>\(\dfrac{4}{AB}=\dfrac{5}{8,5}\)
=>\(AB=4\cdot\dfrac{8.5}{5}=6,8\left(cm\right)\)
AM+MB=AB
=>x+4=6,8
=>x=2,8
=>Chọn C
Câu 34: D
Câu 35:
x-4=10-x
=>2x=14
=>x=7
=>Chọn A
Câu 36: A
Câu 37: C
Câu 38: A
Câu 39: A
Câu 40: D
Câu 41: D
Câu 42: D
Câu 43: C
Câu 44: B
X:0,25+X:0,5+X x4=32,15
=>\(X\times4+X\times2+X\times4=32,15\)
=>\(10\times X=32,15\)
=>X=32,15:10=3,215
\(\left(x+\dfrac{1}{6}\right)+\left(x+\dfrac{1}{12}\right)+\left(x+\dfrac{1}{20}\right)+\left(x+\dfrac{1}{30}\right)=\dfrac{25}{3}\)
=>\(4x+\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}\right)=\dfrac{25}{3}\)
=>\(4x+\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}\right)=\dfrac{25}{3}\)
=>\(4x+\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{6}\right)=\dfrac{25}{3}\)
=>\(4x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{25}{3}\)
=>\(4x=\dfrac{24}{3}=8\)
=>x=2