2/3-[(-7/4)-(1/2+3/8)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vì góc xOy và góc yOz là hai góc kề bù nên tổng hai góc là 1800
⇔ góc yOz = 1800 - 1300 = 500
oZ sao là tia hân giác của góc yOz được em xem laị đề
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\widehat{yOz}+\widehat{xOy}=180^0\) (vì kề vù)`
Mà : \(\widehat{xOy}=130^0\)
`=>` \(\widehat{yOz}=180^0-\widehat{xOy}\)
\(\widehat{yOz}=180^0-130^0\)
\(\widehat{yOz}=50^0\)
Mà : `Oz` là tia phân giác của góc \(\widehat{yOz}\)
`=>` \(\widehat{yOz}=\widehat{zOz}=\widehat{yOz}:2=50:2=25^0\)
Tới đây em lấy góc : \(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=130^0+25^0=155^0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TL:
Ta có: x=\(\dfrac{4}{9}\)y
và 3x-2y=24
=> \(\dfrac{4}{3}\)y-2y=24
=>\(\dfrac{-2}{3}\)y=24
=> y=-36
=> x=\(\dfrac{4}{9}\)x36=16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
X2 - X + 2 (X - 2) =0
<=> X2 -X+2X-4=0
<=> X2+X-4=0
<=> x= \(\dfrac{-1\pm\sqrt{17}}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5^5-5^4+5^3:7\)
\(=5^3\left(5^2-5+\dfrac{1}{7}\right)\)
\(=5^3.\dfrac{141}{7}=\dfrac{17625}{7}\)
5 mũ 5 - 5 mũ 4 + 5 mũ 3 : 7
5 mũ 3 x 5 mũ 2 - 5 mũ 3 x 5 + 5 mũ 3 : 7
5 mũ 3 x ( 5 mũ 2 - 5 + 1 ) : 7
125 x 21 : 7 = 375 nha anh
em mới lớp 5 lên còn lon ton ko biết lắm đâu
đúng thì tích nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+) \(P\left(x\right)=x^4+2x^2+1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}P\left(-1\right)=\left(-1\right)^4+2\left(-1\right)^2+1=1+2+1=4\\P\left(\dfrac{1}{2}\right)=\left(\dfrac{1}{2}\right)^4+2.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+1=\dfrac{25}{16}\end{matrix}\right.\)
+) \(Q\left(x\right)=x^4+4x^3+2x^2-4x+1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}Q\left(-2\right)=\left(-2\right)^4+4.\left(-2\right)^3+2.\left(-2\right)^2-4\left(-2\right)+1=1\\Q\left(1\right)=1^4+4.1^3+2.1^2-4.1+1=4\end{matrix}\right.\)
\(\dfrac{2}{3}-\left[\left(-\dfrac{7}{4}\right)-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{8}\right)\right]\)
= \(\dfrac{2}{3}-\left[\left(-\dfrac{7}{4}\right)-\dfrac{7}{8}\right]\)
= \(\dfrac{2}{3}-\left[-\dfrac{14}{8}-\dfrac{7}{8}\right]\)
= \(\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{21}{8}\right)\)
= \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{21}{8}\)
= \(\dfrac{16}{24}+\dfrac{63}{24}\)
= \(\dfrac{79}{24}\)
\(\dfrac{2}{3}-\left[\dfrac{-7}{4}-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{8}\right)\right]\)
\(\dfrac{2}{3}-\left[\dfrac{-7}{4}-\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{8}\right]\)
\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{8}=\dfrac{79}{24}\)