x/-4 = y/-9 và 3x -2y =24
Giúp zới
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
X2 - X + 2 (X - 2) =0
<=> X2 -X+2X-4=0
<=> X2+X-4=0
<=> x= \(\dfrac{-1\pm\sqrt{17}}{2}\)
\(5^5-5^4+5^3:7\)
\(=5^3\left(5^2-5+\dfrac{1}{7}\right)\)
\(=5^3.\dfrac{141}{7}=\dfrac{17625}{7}\)
5 mũ 5 - 5 mũ 4 + 5 mũ 3 : 7
5 mũ 3 x 5 mũ 2 - 5 mũ 3 x 5 + 5 mũ 3 : 7
5 mũ 3 x ( 5 mũ 2 - 5 + 1 ) : 7
125 x 21 : 7 = 375 nha anh
em mới lớp 5 lên còn lon ton ko biết lắm đâu
đúng thì tích nha
+) \(P\left(x\right)=x^4+2x^2+1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}P\left(-1\right)=\left(-1\right)^4+2\left(-1\right)^2+1=1+2+1=4\\P\left(\dfrac{1}{2}\right)=\left(\dfrac{1}{2}\right)^4+2.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2+1=\dfrac{25}{16}\end{matrix}\right.\)
+) \(Q\left(x\right)=x^4+4x^3+2x^2-4x+1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}Q\left(-2\right)=\left(-2\right)^4+4.\left(-2\right)^3+2.\left(-2\right)^2-4\left(-2\right)+1=1\\Q\left(1\right)=1^4+4.1^3+2.1^2-4.1+1=4\end{matrix}\right.\)
a) \(A=3x^3y+6x^2y^2+3xy^3\)
Thay x = 1/2 ; y = 1/3 , ta có :
\(A=3.\left(\dfrac{1}{2}\right)^3.\dfrac{1}{3}+6.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2.\left(\dfrac{1}{3}\right)^2+3.\dfrac{1}{2}.\left(\dfrac{1}{3}\right)^3\)
\(A=\dfrac{17}{36}\)
b) \(B=x^2y^2+xy+x^3+y^3\)
Thay x = -1 ; y = 3 , ta có :
\(B=\left(-1\right)^2.3^2+\left(-1\right).3+\left(-1\right)^3+3^3\)
\(B=32\)
a, Thay x = 1/2 và y = 1/3 vào biểu thức A, ta được:
A = 3.1/2 .3.1/3 + 6 . 1/2 .2 .1/3 .2 + 3.1/2.1/3.3
A = 3/2 + 4 + 3/2
A = 11/2 + 3/2
A = 7
Vậy biểu thức A khi x=1/2 và y=1/3 ta được: 7
b, Thay x = -1 và y = 3 vào biểu thức B, ta được:
B = -1 .2 .3.2+ ( -1).3 + 3.3
B= -12 -3 + 9
B= -15 + 9
B= -6
Vậy khi biểu thức B x = -1 và y = 3 ta được: -6
TL:
Ta có: x=\(\dfrac{4}{9}\)y
và 3x-2y=24
=> \(\dfrac{4}{3}\)y-2y=24
=>\(\dfrac{-2}{3}\)y=24
=> y=-36
=> x=\(\dfrac{4}{9}\)x36=16