(3x-40.(x-1)3=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A = 1 + 2 + 2² + ... + 2⁴¹
⇒ 2A = 2 + 2² + 2³ + ... + 2⁴²
⇒ A = 2A - A
= (2 + 2² + 2³ + ... + 2⁴²) - (1 + 2 + 2² + ... + 2⁴¹)
= 2⁴² - 1
b) A = 1 + 2 + 2² + ... + 2⁴¹
= (1 + 2 + 2²) + (2³ + 2⁴ + 2⁵) + ... + (2³⁹ + 2⁴⁰ + 2⁴¹)
= 7 + 2³.(1 + 2 + 2²) + ... + 2³⁹.(1 + 2 + 2²)
= 7 + 2³.7 + ... + 2³⁹.7
= 7.(1 + 2³ + ... + 2³⁹) ⋮ 7
Vậy A ⋮ 7
Ta có:
A = 1 + 2 + 2² + 2³ + ... + 2⁴⁰ + 2⁴¹
= (1 + 2) + (2² + 2³) + ... + (2⁴⁰ + 2⁴¹)
= 3 + 2².(1 + 2) + ... + 2⁴⁰.(1 + 2)
= 3 + 2².3 + ... + 2⁴⁰.3
= 3.(1 + 2² + ... + 2⁴⁰) ⋮ 3
Vậy A ⋮ 3
c) A = 1 + 2 + 2² + 2³ + ... + 2⁴⁰
= (1 + 2 + 2² + 2³) + (2⁴ + 2⁵ + 2⁶ + 2⁷) + ... + (2³⁸ + 2³⁹ + 2⁴⁰ + 2⁴¹)
= 15 + 2⁴.(1 + 2 + 2² + 2³) + ... + 2³⁸.(1 + 2 + 2² + 2³)
= 15 + 2⁴.15 + ... + 2³⁸.15
= 15.(1 + 2⁴ + ... + 2³⁸)
= 5.3.(1 + 2⁴ + ... + 2³⁸) ⋮ 5
Vậy A chia 5 dư 0
`A = 1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^41` $\\$
`2A = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^42`$\\$
`2A - A = (2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^42) - (1 + 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^41)` $\\$
`2A - A = 2 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^42 - 1 - 2 - 2^2 - 2^3 - ... - 2^41`$\\$
`2A - A = (2 - 1 - 2) + (2^2 - 2^2) + (2^3 - 2^3) + ... (2^41 - 2^41) + 2^42`$\\$
`2A - A = - 1 + 2^42`$\\$
hay `A = -1 + 2^42`$\\$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Diện tích mảnh vườn:
35 . 20 = 700 (m²)
b) Quãng đường ông đi 1 vòng quanh vườn:
(35 + 20) . 2 = 110 (m)
c) Thiếu dữ kiện của đề
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(-87) + (-12) + 487 + (-512)
= (-87 + 487) - (12 + 512)
= 400 - 524
= -124
( -87) + (- 12) + 487 + (- 512)
= [ (-87) + 487] + [(- 12) + (- 512)]
= 400 + (- 524)
= -124
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:vì 15 chia hết cho 5 suy ra 2022.15 chia hết cho 5
vì 25 chia hết cho 5 suy ra 2022.15 + 25 chia hết cho 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(27^4:9^5+4^2=\left(3^3\right)^4:\left(3^2\right)^5+16=3^{12}:3^{10}+16=3^2+16=9+16=25\)
Ta có: 25=\(5^2\)
Vậy tổng trên có kết quả là số chính phương
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(3x - 40)(x - 1)³ = 0
3x - 40 = 0 hoặc (x - 1)³ = 0
*) 3x - 40 = 0
3x = 40
x = 40/3
*) (x - 1)³ = 0
x - 1 = 0
x = 1
Vậy x = 1; x = 40/3