Cho số nguyên dương N nhỏ hơn tổng ba ước lớn nhất của nó (không kể N). Chứng minh rằng N \(⋮\)6
Cảm ơn mọi người nhiều !
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3/4 và 7/10
3/4=30/40 7/10=28/40
8/5vaf 7/20
8/5= 160/100 7/20=35/100
-5/14vaf 9/22
-5/14=-110/308 9/22=126/308
3/8và 5/27
3/8=81/216 5/27=40/216
còn lại tương tự
chúc bn học tốt
a) | x | + 24 = ( -12 ) + 45
<=> | x | + 24 = 33
<=> | x | = 9
<=> x = 9 hoặc x = -9
a, \(\left|x\right|+24=\left(-12\right)+45\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|+24=33\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=9\)
\(\Leftrightarrow x=\pm9\)
Vậy ...
b, Vì 54 chia hết cho x, 270 chia hết cho x
\(\Rightarrow x\inƯC\left(54;270\right)=\left\{2;27;54\right\}\)
Mà 20<x<30
=> x = 27
Vậy ..
Nếu n = 2 => n + 2 = 4 chia hết cho 2, là hợp số < loại >
Nếu n = 3 => n + 2 = 5 ; n + 4 = 7 là SNT < thỏa mãn >
Nếu n > 3 => n sẽ có 2 dạng là 3k + 1; 3k + 2 ( k thuộc N*)
Với n = 3k + 1 => n + 2 = 3k+ 1 + 2 = 3k + 3 chia hết cho 3 , là hợp số < loại >
Với n = 3k + 2 => n + 4 = 3k + 2+ 4 = 3k + 6 chia hết cho 3 , là hợp số < Loại >
Vậy n = 3
a(b-c)+a(d+c)=a(b+d)
=>ab-ac+ad+ac=ab+ad
=>ab+ad=ab+ad
=>a(b-c)+a(d+c)=a(b+d) (đpcm)
a(b-c)+a(d+c)=a(b+d)
=>ab-ac+ad+ac=a(b+d)
=>ab+ad=a(b+d)
=>a(b+d)=a(b+d)