Phân tích đa thức thành nhân tử
2a2+8b2-8ab
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(\dfrac{-1}{3}\right)^{-1}=-3\)
Vì \(\left(\dfrac{-1}{3}\right)^{-1}=\left(\dfrac{1}{-3}\right)^{-1}=\left(-3^{-1}\right)^{-1}=-3^{-1\times\left(-1\right)}=-3^1=-3\)
=> \(\left(\dfrac{-1}{3}\right)^{-1}=-3\)
43 - ( x- 3) = 52
=> 64 - ( x-3 ) = 25
=> x - 3 = 64 -25 =39
=> x = 39 + 3 = 42
Để giải phương trình, chúng ta cần cô lập biến x.
Đầu tiên, phân phối các dấu hiệu tiêu cực cho các điều khoản bên trong dấu ngoặc đơn:
43 - x + 3 = 52
Kết hợp các điều khoản như:
46 - x = 52
Tiếp theo, tách biến x bằng cách trừ 46 ở cả hai vế của phương trình:
-x = 52 - 46
-x = 6
Cuối cùng, nhân cả hai vế của phương trình với -1 để tìm x:
x = -6
Vậy nghiệm của phương trình là x = -6.
a) Do I là trung điểm AB (gt)
K là trung điểm AC (gt)
⇒ IK là đường trung bình của ∆ABC
⇒ IK // BC
Do ∆ABC cân tại A
⇒ ∠ABC = ∠ACB (hai góc ở đáy)
Tứ giác IKCB có:
IK // BC (cmt)
⇒ IKCB là hình thang
Mà ∠B = ∠C (cmt)
⇒ IKCB là hình thang cân
b) Bổ sung thêm đề ở chỗ KQ // AB (Q ∈ BC)
Do KQ // AB (gt)
⇒ KQ // BI
Lại có IK // BC (cmt)
⇒ IK // BQ
Tứ giác IKQB có:
IK // BQ (cmt)
KQ // BI (cmt)
⇒ IKQB là hình bình hành
c) Do IK là đường trung bình của ∆ABC (cmt)
⇒ IK = BC/2
Mà IKQB là hình bình hành (cmt)
⇒ BQ = IK = BC/2
⇒ Q là trung điểm của BC
5( x+7) -10 = 23 . 5
=> 5x + 35 - 10 = 8 .5
=> 5x + 25 = 40
=> 5x = 40 - 25 =15
=> x = 15 : 5 = 3
Vậy x = 3
\(5.\left(x+7\right)-10=2^3.5\)
\(5.\left(x+7\right)-10=8.5=40\)
\(5.\left(x+7\right)=40+10=50\)
\(x+7=50:5=10\)
\(x=10-7=3\)
\(3.2+\left(x+5^2\right)=10^2\)
\(6+\left(x+25\right)=100\)
\(x+25=100-6=94\)
\(x=94-25=69\)
`@` `\text{Ans}`
`\downarrow`
`2^(2x-4)=64`
`=>2^(2x-4)=2^6`
`=>2x-4=6`
`=>2x=10`
`=>x=10 \div 2`
`=> x=5`
Vậy, `x = 5.`
`@` `\text{Ans}`
`\downarrow`
`2^(2x-3)=32`
`=> 2^(2x-3)=2^5`
`=>2x -3=5`
`=> 2x=8`
`=>x=4`
Vậy, `x=4.`
A= (\(x-y\))2 - (y-z)2
A = (\(x-y\) - y + z)(\(x-y\) + y - z)
A = ( \(x\) - 2y + z)(\(x-z\))
\(2a^2+8b^2-8ab\)
\(=2\left(a^2-4ab+4b^2\right)\)
\(=2\left(a-2b\right)^2\)
cám ơn nhaaaaa!!!!