K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2023

b sai

 

28 tháng 10 2023

6:2(1+2)=6:2.3

               =3.3

               =9

28 tháng 10 2023

6 : 2 x (1 + 2)

= 3 x 3

= 9.

28 tháng 10 2023

Dùng phương pháp xét tính chẵn lẻ em nhé

Với n là số tự nhiên ta có: n + 7 - (n + 4) = 3 (là số lẻ)

Vậy n + 7 và n + 4 khác tính chẵn lẻ hay một trong hai số phải có một số là số chẵn và một số là số lẻ. Mà số chẵn thì luôn chia hết cho 2

Vậy (n +4).(n +7) ⋮ 2 ∀ n \(\in\) N

 

29 tháng 10 2023

Vậy (n +4).(n +7) ⋮ 2 ∀ n  N

28 tháng 10 2023

C1:20+5=25

C2:10+10+5=25

C3:10+5+5+5=25

C4:5+5+5+5+5

28 tháng 10 2023

nhớ tick nhé bạn iu

28 tháng 10 2023

\(S=1+2^2+2^4+2^6+2^8+...+2^{2024}\\2^2\cdot S=2^2\cdot(1+2^2+2^4+2^6+2^8+...+2^{2024})\\4S=2^2+2^4+2^6+2^8+2^{10}+...+2^{2026}\\4S-S=(2^2+2^4+2^6+2^8+2^{10}+...+2^{2026})-(1+2^2+2^4+2^6+2^8+...+2^{2024})\\3S=2^{2026}-1\\\Rightarrow S=\dfrac{2^{2026}-1}{3}\\Toru\)

29 tháng 10 2023

hi ngọc nhé =) bít nek

 

28 tháng 10 2023

\(3^6:x=3^2.3^3\)

\(3^6:x=3^5\)

\(x=3^6:3^5\)

\(x=3\)

28 tháng 10 2023

3 mũ 6 : x = 3².3³

3 mũ 6 : x = 3 mũ 5

X= 3 mũ 6 : 3 mũ 5

X=3

28 tháng 10 2023

ta có 

abcd

= ab. 100 + cd

=8cd . 100 + cd

= cd ( 100.8 + 1)

= cd .801

mà 801 ⋮ 89 

=. cd. 801 ⋮ 89

=> abcd ⋮ 89

28 tháng 10 2023

\(\overline{abcd}\) = \(\overline{ab}\) x 100 + \(\overline{cd}\) 

Thay \(\overline{ab}\) = 8.\(\overline{cd}\) vào biểu thức: \(\overline{abcd}\) = \(\overline{ab}\) x 100 + \(\overline{cd}\) ta có: 

\(\overline{abcd}\) = 8.\(\overline{cd}\).100 + \(\overline{cd}\)

\(\overline{abcd}\) = 801.\(\overline{cd}\) = 89.9.\(\overline{cd}\) ⋮ 89 (đpcm)

 

 

28 tháng 10 2023

x - 36 : 18 = 12

 x - 2 = 12

 x = 12 + 2 

x = 14

 Vậy x = 14

28 tháng 10 2023

x - 36 : 18 = 12

x - 2 = 12

x = 12 + 2

x = 14

28 tháng 10 2023

4n + 2 ⋮ 3n + 3 

=> 3(4n + 2 ) ⋮ 3n + 3

   12n + 6    ⋮  3n + 3

  4  ( 3n + 3 ) - 6  ⋮  3n + 3

4 (3n + 3 )  ⋮  3n + 3

=> 6  ⋮  3n + 3

2  ⋮  n + 1

vì n ϵ N

=> n +1 ϵ N

=> n + 1 ϵ { 1 ;  2 }

=> n ϵ { 0 ; 1 }

Thử lại

Nếu n = 0

4 . 0 + 2 = 2

3 . 0 + 3 = 3 

2 /⋮ 3 (loại)

Nếu n = 1

4 . 1 + 2 = 6

3 . 1 + 3 = 6

6 ⋮ 6 ( chọn ) 

Vậy n = 1