K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 5 2024

Số học sinh xếp loại tốt:

45 . 1/5 = 9 (học sinh)

Tổng số học sinh xếp loại khá và đạt:

45 - 9 = 36 (học sinh)

Số học sinh xếp loại khá:

36 . 2/3 = 24 (học sinh)

Số học sinh xếp loại đạt:

36 - 24 = 12 (học sinh)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 5 2024

Bạn cần hỗ trợ câu nào bạn ghi chú rõ câu đó ra nhé. 

\(-6x^8:\left(\dfrac{3}{7}x^4\right)=\left(-6:\dfrac{3}{7}\right)\cdot\left(x^8:x^4\right)=-14x^4\)

17 tháng 5 2024

   - 6\(x^8\) : (\(\dfrac{3}{7}\)\(x^4\))

= - 6\(x^8\) x \(\dfrac{7}{3x^4}\)

= - 14\(x^4\) 

|x|=2

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Thay x=2 vào D, ta được:

\(D=4\cdot2^3-8\cdot2+7=32-16+7=23\)

Thay x=-2 vào D, ta được:

\(D=4\cdot\left(-2\right)^3-8\cdot\left(-2\right)+7=-32+16+7=-16+7=-9\)

17 tháng 5 2024

Theo bezout ta có:

F(\(x\)) = (5\(x^3\) + 4\(x^2\) - 6\(x\) - a) ⋮ (5\(x\)  -1) ⇔ F(\(\dfrac{1}{5}\)) = 0 

⇒ 5.(\(\dfrac{1}{5}\))3 + 4.(\(\dfrac{1}{5}\))2 - 6.\(\dfrac{1}{5}\) - a = 0

⇒ \(\dfrac{1}{25}\) + \(\dfrac{4}{25}\) - \(\dfrac{6}{5}\) - a = 0

  \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{6}{5}\) - a = 0

    - 1 - a = 0

              a = - 1 

Vậy a = -1 thì 5\(x^3\) + 4\(x^2\) - 6\(x\) - a chia hết cho (5\(x\) - 1)

\(5x^3+4x^2-6x-a⋮5x-1\)

=>\(5x^3-x^2+5x^2-x-5x+1-a-1⋮5x-1\)

=>-a-1=0

=>a+1=0

=>a=-1

Câu 5:

Gọi giá niêm yết của tivi là x(triệu đồng)

(Điều kiện: x>0)

Giá của tivi nếu mua ở cửa hàng A là:

\(x\cdot\left(1-15\%\right)-0,8=0,85x-0,8\)(triệu đồng)

Giá của tivi nếu mua ở cửa hàng B là:

\(x\left(1-20\%\right)=0,8x\left(triệuđồng\right)\)

Theo đề, ta có phương trình:

0,8x-(0,85x-0,8)=0,2

=>0,8-0,05x=0,2

=>0,05x=0,6

=>x=0,6:0,05=12(nhận)

vậy: Giá niêm yết của tivi là 12 triệu đồng

Câu 2:

Theo Vi-et, ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\dfrac{b}{a}=\dfrac{-\left(-1\right)}{2}=\dfrac{1}{2}\\x_1x_2=\dfrac{c}{a}=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

\(Q=\left(x_1-x_2\right)^2-5x_1-5x_2\)

\(=\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2-5\left(x_1+x_2\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-4\cdot\dfrac{-7}{2}-5\cdot\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{1}{4}+14-\dfrac{5}{2}=\dfrac{47}{4}\)

\(3x^2+6x+6=3\)

=>\(x^2+2x+2=1\)

=>\(x^2+2x+1=0\)

=>\(\left(x+1\right)^2=0\)

=>x+1=0

=>x=-1

17 tháng 5 2024

Có đúng là toán 6 không em?

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 5 2024

Bạn cần làm gì với biểu thức này?

AH
Akai Haruma
Giáo viên
17 tháng 5 2024

Sao mình không thấy biểu đồ bạn nhỉ?