cho \(\Delta ABC\), đường cao AH
\(\Delta A'B'C'\)đồng dạng với \(\Delta ABC\), \(\Delta A'B'C'\) có đường cao A'H'
chứng minh a). AB.A'B' +AC.A'C' =BC.B'C'
b). \(\frac{1}{AH}.\frac{1}{A'H'}=\frac{1}{AB.A'B'}+\frac{1}{AC.A'C'}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Thay x = 9 vào A ta được :
\(A=\frac{\sqrt{9}+4}{\sqrt{9}-1}=\frac{7}{2}\)
2) \(B=\frac{3\sqrt{x}+1}{x+2\sqrt{x}-3}-\frac{2}{\sqrt{x}+3}\)
\(B=\frac{3\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}-\frac{2\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(B=\frac{3\sqrt{x}+1-2\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\)
\(B=\frac{\sqrt{x}+3}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}=\frac{1}{\sqrt{x}-1}\)
ta có \(\widehat{A}=90^0\)
mà \(cos\widehat{B}=\frac{BA}{BC}=\frac{BA}{2AB}=\frac{1}{2}\Rightarrow\widehat{B}=60^0\)
\(\widehat{C}=180^0-\widehat{A}-\widehat{B}=180^0-90^0-60^0=30^0\)