Bạn nào lm đc thì giúp mình nhé!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(A=3y+\sqrt{16-24y+9y^2}=3y+\sqrt{\left(4-3y\right)^2}\)
\(=3y+\left|4-3y\right|\)Thay y = -3 vào biểu thức trên ta được :
\(=-9+13=4\)
b, \(B=5y-\sqrt{4y^2+12y+9}=5y-\sqrt{\left(2y+3\right)^2}\)
\(=5y-\left|2y+3\right|\)Thay y = -\(\sqrt{5}\)vào biểu thức trên ta được :
\(=-5\sqrt{5}-\left[2.\left(-\sqrt{5}\right)+3\right]=-5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-3=-3\sqrt{5}-3\)
mình giải bên 24 rồi nhé, đths thì bạn tự vẽ
1, đths y = 2x + b đi qua M(-1;1) <=> -2 + b = 1 <=> b = 3
2b, Hoành độ giao điểm thỏa mãn phương trình
2x - 1 = -x + 2 <=> 3x = 3 <=> x = 1
=> y = 2 - 1 = 1
Vậy y = 2x - 1 cắt y = -x +2 tại A(1;1)
Bài 2c
\(\sqrt{9-4\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{8}{7-3\sqrt{5}}}\)
\(=\sqrt{9-2.2\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{8\left(7+3\sqrt{5}\right)}{49-45}}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-2\sqrt{\frac{14-6\sqrt{5}}{5}}\)
\(=\sqrt{5}-2-\sqrt{\frac{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}{5}}\)
\(=\sqrt{5}-2-\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{5}}=\frac{5\sqrt{5}-10-3\sqrt{5}+5}{5}\)
\(=\frac{2\sqrt{5}-5}{5}\)
Bài 2e
\(\frac{2\sqrt{2}+1}{1+\sqrt{2}}+\frac{1-2\sqrt{2}}{1-\sqrt{2}}+\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)\)
\(=\frac{\left(2\sqrt{2}+1\right)\left(1-\sqrt{2}\right)+\left(1-2\sqrt{2}\right)\left(1+\sqrt{2}\right)}{-1}+4-3\)
\(=\frac{2\sqrt{2}-4+1-\sqrt{2}+1+\sqrt{2}-2\sqrt{2}-4}{-1}+1\)
\(=6+1=7\)