Điền tiếp vào dấu chấm (...) trong mỗi câu sau để được hằng đẳng thức:
1. (x + 5)(x2 - 5x + 25) = ..........
2. ................................ = (2x - 1)3
3. 27 – y3 = ........................
4. (2x – y)2 = .............................
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(x+6\right)=8\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(2x+1\right)^2}{4}-\frac{\left(2x+1\right)\left(x+6\right)}{2}=8\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^2-2\left(2x+1\right)\left(x+6\right)=32\)
\(\Leftrightarrow-22x-43=0\Leftrightarrow x=\frac{43}{-22}\)
\(a,a^2-6a+9\)
\(=a^2-2.a.3+3^2\)
\(=\left(a-3\right)^2\)
\(b,\frac{1}{4}x^2+2xy^2+4y^4\)
\(=\left(\frac{1}{2}x\right)^2+2.\frac{1}{4}x.4y^2+\left(4y^2\right)^2\)
\(=\left(\frac{1}{2}x+4y^2\right)\)
ta có :
\(A+B+C+D=360^0\Rightarrow A+B=210^0\)
mà ta có :
\(AIB=180^0-IAB-IBA=180^0-\frac{\left(A+B\right)}{2}=180^0-\frac{210^0}{2}=75^0\)
\(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x^2-5.x+5^2\right)\)
\(=x^3+5^3\)
\(=x^3+125\)
3) \(27-y^3\)
\(=3^3-y^3\)
\(=\left(3-y\right)\left(9-3y+y^2\right)\)