Cho ABCD là hình thang có hai đáy AB và CD. Hãy tìm khẳng định SAI.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x-1)(x+1)(x+2)
=\(\left(x^2-1\right)\) (x+2)
= \(x^3+2x^2-x-2\)
TL:
a) (x-1) (x+2)
\(=\left(x^2-1\right)\)(x+2)
\(=x^3\)\(+2x^2\)\(-x-2\)
(2x-3)2 - 2(2x-3)(2 - x) + (x-2)2
= (2x-3)2 - (2x-3)(2 - x) - (2x-3)(2 - x ) - (2 - x)2
= (2x-3)(3x - 5) - (2-x)(3x - 5)
= (3x - 5)2
Ui mình sai.
Sửa :
(2x-3)2 - (2x-3)(2-x) + (x-2)2
= (2x-3)2 - (2x-3)(2-x) + (2-x)2
= (3x-5)(2x-3) + (3x-5)(2-x)
= (3x-5)(x -1)
13) \(x^2-4xy-25+4y^2=\left(x+2y\right)^2-25=\left(x+2y+5\right)\left(x+2y-5\right)\)
20) \(x^2+2x-4y^2+1=\left(x+1\right)^2-4y^2=\left(x+1-2y\right)\left(x+2y+1\right)\)
19) \(x^3-8y^3=\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)\)
18) \(36x^2-y^2+12x+1=\left(6x+1\right)^2-y^2=\left(6x-y+1\right)\left(6x+y+1\right)\)
17) \(4x\left(2x-1\right)-2x^2\left(1-2x\right)=4x\left(2x-1\right)+2x^2\left(2x-1\right)=2x\left(2x-1\right)\left(x+2\right)\)
16) \(x^3-x^2y-xy^2+y^3=x^2\left(x-y\right)-y^2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)\)
Đắp án : \(\left(x-1\right)^3\)
Lời giải chi tiết ( có thể là do bạn vt sai đầu bài )
\(x^3-3x^2-3x-1\)
\(=x^3-3.x^2.1-3.x.1-1\)
\(=\left(x-1\right)^3\)
Câu sai : góc A = góc B