K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2021

a) \(x^2-8x=x\left(x-8\right)\)

b) \(x^2-xy-6x+6y\)

\(=x\left(x-y\right)-6\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-6\right)\left(x-y\right)\)

21 tháng 10 2021

c) \(x^2-6x+9-y^2\)

\(=\left(x-3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-y-3\right)\left(x-3+y\right)\)

d) \(x^3+y^3+2x+2y\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+2\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+2\right)\)

21 tháng 10 2021

\(A=\left(x-4\right)^2-\left(x+4\right)^2-16\left(x-2\right)\)

\(=x^2-8x+16-x^2-8x-16-16x+32\)

\(=-32x+32\)

Biểu thức phụ thuộc vào giá trị của biến

21 tháng 10 2021

b) \(\left(x-3\right)^3-\left(x+3\right)^3+12\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(x^3-9x^2+27x-27\right)-\left(x^3+9x^2+27x+27\right)+12x^2-12\)

\(=-6x^2-66\)

Biểu thức này phụ thuộc vào giá trị của biến

21 tháng 10 2021

Chết, mũ hai bị nhảy nên tớ quên.

21 tháng 10 2021

Phải là như thế này:

\(-x^2+11x-30=-x^2+5x+6x-30=-x\left(x-5\right)+6\left(x-5\right)=-\left(x-5\right)\left(x-6\right)\)

21 tháng 10 2021

9 10 J Q K

21 tháng 10 2021

Trả lời:

Ta có: \(B=3x^2+y^2-12x+2xy+15\)

\(=x^2+2x^2+y^2-12x+2xy+18-3\)

\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(2x^2-12x+18\right)-3\)

\(=\left(x+y\right)^2+2\left(x^2-6x+9\right)-3\)

\(=\left(x+y\right)^2+2\left(x-3\right)^2-3\ge-3\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\2\left(x-3\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-x\\x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}y=-3\\x=3\end{cases}}}\)

Vậy GTNN của B = - 3 khi x = 3; y = - 3.

21 tháng 10 2021

Bạn tham khảo nhé:

Trên tia đối của KG lấy điểm F sao cho KG=KF.

Ta có: ΔABC đều => ^A=600. Xét ΔADE có: ^A=600, AD=AE

=> ΔADE đều. Mà G là trọng tâm của ΔADE

=> G cũng là giao của 3 đường trung trực trong ΔABC 

=> DG=AG (T/c đường trung trực) (1)

Xét ΔGDK và ΔFCK:

KD=KC

^DKG=^CKF              => ΔGDK=ΔFCK (c.g.c)

KG=KF

=> DG=CF (2 cạnh tương ứng). (2)

Từ (1) và (2) => AG=CF.

Cũng suy ra đc: ^GDK=^FCK (2 góc tương ứng) => ^GDE+^EDK=^FCB+^BCK

Lại có: ED//BC (Vì ΔADE đều) => ^EDK=^BCK (So le trong)

=> ^GDE=^FCB (Bớt 2 vế cho ^EDK, ^BCK) (3)

Xét ΔΔADE: Đều, G trọng tâm => DG cũng là phân giác ^ADE

=> ^GDE=^ADE/2=300

Tương tự tính được: ^GAD=300 => ^GDE=^GAD hay ^GDE=^GAB (4)

Từ (3) và (4) => ^GAB=^FCB

Xét ΔAGB và ΔCFB có:

AB=CB

^GAB=^CFB           => ΔAGB=ΔCFB (c.g.c)

AG=CF

=> GB=FB (2 cạnh tương ứng) (5).

=> ^ABG=^CBF (2 góc tương ứng). Lại có:

^ABG+^GBC=^ABC=600. Thay ^ABG=^CBF ta thu được:

^CBF+^GBC=600 => ^GBF=600 (6)

Từ (5) và (6) => ΔGBF là tam giác đều. => ^BGF=600 hay ^BGK=600

K là trung điểm của GF => BK là phân giác ^GBF => ^GBK= ^GBF/2=300

Xét ΔBGK: ^BGK=600, ^GBK=300 => ^BKG=900.

ĐS: ^GBK=300, ^BGK=600, ^BKG=900.