Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, đk x >= -2
\(\left[{}\begin{matrix}2x+3=x+2\\2x+3=-x-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\left(tm\right)\)
b, đk x >= -7
\(\left[{}\begin{matrix}5x-3=x+7\\5x-3=-x-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{4}\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\left(tm\right)\)
a, |2x+3| = x + 2
đk x > -2
|2x + 3| = x + 2
với x > -3/2 ta có
2x+ 3 = x + 2
2x - x = -3 + 2
x = -1
với -2 < x < -3/2 ta có
-2x -3 = x + 2
x + 2x = - 5
3x = -5
x = -5/3 (loại)
vậy x = -1
b, | 5x - 3| - x = 7
|5x - 3| = 7 + x
đk x > -7
|5x - 3| = 7 + x
với x >3/5
5x - 3 = 7 + x
5x - x = 7 + 3
4x = 10
x = 5/2
với -7<x < 3/5 ta có
-5x + 3 = x + 7
x + 5x = 3 - 7
6x = -4
x = -2/3
vậy x = -2/3 và x = 5/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đk x> =0
\(\left|\sqrt{x}-1\right|=4\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}-1=4\\\sqrt{x}-1=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=25\)
| \(\sqrt{x}\) - 1| - 3 = 1 (đk x >0)
|\(\sqrt{x}\) - 1| = 1 + 3
|\(\sqrt{x}\) - 1| = 4
\(\sqrt{x}\) - 1 = +-4
\(\sqrt{x}\) = 5; \(\sqrt{x}\) = -3 (loại)
\(\sqrt{x}\) = 5 ⇔ x = 25
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = |x-y| + |x+1| + 2016
|x-y| ≥ 0 ; |x+1| ≥ 0 ⇔ |x-y| + |x+1| +2016 ≥ 2016
⇔ A(min)= 2016 ⇔ y= x = -1;
\(A=\left|x-y\right|+\left|x+1\right|+2016\ge2016\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = y = -1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left|x+6\right|+2\ge2\Rightarrow\dfrac{1}{\left|x+6\right|+2}\le\dfrac{1}{2}\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = -6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với x >= 0 ; x khác 4
\(P=\dfrac{2\left(\sqrt{x}-2\right)+5}{\sqrt{x}-2}=2+\dfrac{5}{\sqrt{x}-2}\Rightarrow\sqrt{x}-2\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
\(\sqrt{x}-2\) | 1 | -1 | 5 | -5 |
x | 9 | 1 | 49 | loại |
\(P=\dfrac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}=\dfrac{\left(2\sqrt{x}-4\right)+5}{\sqrt{x}-2}=\dfrac{2\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2}+\dfrac{5}{\sqrt{x}-2}=2+\dfrac{5}{\sqrt{x}-2}\)
Để P đạt giá trị nguyên, \(\dfrac{5}{\sqrt{x}-2}\) phải đạt giá trị nguyên hay \(\sqrt{x}-2\in\left\{1,5,-1,-5\right\}\)
\(\sqrt{x}-2=1\Rightarrow x=9\)
\(\sqrt{x}-2=5\Rightarrow x=49\)
\(\sqrt{x}-2=-1\Rightarrow x=1\)
\(\sqrt{x}-2=-5\Rightarrow\sqrt{x}=-3\left(vl\right)\)
Vậy \(x\in\left\{9,49,1\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = \(\sqrt{36}\).( 3\(\sqrt{4}\) - \(\sqrt{\dfrac{1}{9}}\)) + 2
A = 6( 3.2- \(\dfrac{1}{3}\)) + 2
A = 6.3.2 - 2 + 2
A = 36
B = \(\sqrt{\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{16}}\)
B = \(\sqrt{\dfrac{25}{9.16}}\)
B = 5/12
C = ( \(\sqrt{\dfrac{1}{9}}\)+ \(\sqrt{\dfrac{25}{36}}\)- \(\sqrt{\dfrac{49}{81}}\)): \(\sqrt{\dfrac{441}{324}}\)
C = ( 1/3+ 5/6 - 7/9) : 7/6
C = ( 6/18 +15/18 -14/18): 7/6
C = 7/18 : 7/6
C = 7/18 .6/7
C = 1/3
D =\(\sqrt{(\dfrac{-2}{5})^2}\)+ \(\sqrt{1,44}\) - \(\sqrt{256}\)
D = 2/5 + 1,2 - 16
D = 0,4 + 1,2 - 16
D = -14,4