1/3+1/6+1/10+....+2/x(x+1)=1999/2001
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\dfrac{n-3+4}{n-3}=1+\dfrac{4}{n-3}\Rightarrow n-3\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
n-3 | 1 | -1 | 2 | -2 | 4 | -4 |
n | 4 | 2 | 5 | 1 | 7 | -1 |
B = \(\dfrac{n+1}{n-3}\) ⇒ B = \(\dfrac{n-3+4}{n-3}\) ⇒ B = \(\dfrac{n-3}{n-3}\) + \(\dfrac{4}{n-3}\) ⇒ B = 1 + \(\dfrac{4}{n-3}\)
để B là số nguyên (n ϵ Z) thì 1 + \(\dfrac{4}{n-3}\) là số nguyên
⇒ \(\dfrac{4}{n-3}\) là số nguyên ⇒ n - 3 ϵ Ư(4) ⇒ n - 3 ϵ {-4;-2;-1;1;2;4}
⇒n ϵ { -1; 1; 2; 4; 5; 7}
\(\dfrac{1}{x}\) + \(\dfrac{2}{y}\) = \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{1}{4}\)+ \(\dfrac{2}{4}\) ⇔ 1/x = 1/4; 2/y = 2/4 ⇔ x =y =4
a, \(M>0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+5>0\\x+9>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x>-5\)
sửa đề \(f\left(x\right)=4x^2-9\)
a, \(f\left(-2\right)=4.4-9=16-9=7\)
\(f\left(\dfrac{1}{4}\right)=\dfrac{4.1}{16}-9=\dfrac{1}{4}-9=-\dfrac{35}{4}\)
b, Ta có \(4x^2-9=-1\Leftrightarrow4x^2=8\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)
`(x+14).(x-4)`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x+14=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\)
`=>` \(\left[{}\begin{matrix}x=0-14=-14\\x=0+4=4\end{matrix}\right.\)
Vậy `x={-14;4}`
`=>` Chọn `D`
a, \(A=x^2-2x+3\)Ta có \(\left|x\right|=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
Với x = 1/2 ta có \(A=\dfrac{1}{4}-1+3=\dfrac{1}{4}+2=\dfrac{9}{4}\)
Với x = -1/2 ta có \(A=\dfrac{1}{4}+1+3=\dfrac{1}{4}+4=\dfrac{17}{4}\)
b, Ta có \(\left|x\right|=\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
Với x = 1/3 ta được \(B=\dfrac{1}{3}-3+\left|1-\dfrac{3.1}{3}\right|=\dfrac{1}{3}-3+8=\dfrac{1}{3}+5=\dfrac{16}{3}\)
Với x = -1/3 ta được
\(B=-\dfrac{1}{3}-3+\left|1+\dfrac{3.1}{3}\right|=-\dfrac{1}{3}-3+2=-\dfrac{1}{3}-1=-\dfrac{4}{3}\)
a, A=x^2-2x+3A=x2−2x+3Ta có \left|x\right|=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.∣x∣=21⇔⎣⎡x=21x=−21
Với x = 1/2 ta có A=\dfrac{1}{4}-1+3=\dfrac{1}{4}+2=\dfrac{9}{4}A=41−1+3=41+2=49
Với x = -1/2 ta có A=\dfrac{1}{4}+1+3=\dfrac{1}{4}+4=\dfrac{17}{4}A=41+1+3=41+4=417
b, Ta có \left|x\right|=\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.∣x∣=31⇔⎣⎡x=31x=−31
Với x = 1/3 ta được B=\dfrac{1}{3}-3+\left|1-\dfrac{3.1}{3}\right|=\dfrac{1}{3}-3+8=\dfrac{1}{3}+5=\dfrac{16}{3}B=31−3+∣∣1−33.1∣∣=31−3+8=31+5=316
Với x = -1/3 ta được
B=-\dfrac{1}{3}-3+\left|1+\dfrac{3.1}{3}\right|=-\dfrac{1}{3}-3+2=-\dfrac{1}{3}-1=-\dfrac{4}{3}B=−31−3+∣∣1+33.1∣∣=−31−3+2=−31−1=−34