nhà lan có 1000 con chó mà lan bán cho 1 trang trại chó và người thịt chó lan bán cho trang trại chó nhiều hơn 150 con dog và bán cho người thịt chó là 200 con hỏi 2 người được bán bao nhiêu con chó vậy 1 con chó là 500.000 đồng hỏi hai người tỏng lại bao nhiêu tiền
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(384=2^7.3\\ 237=79.3\\ 209=11.19\\ \Rightarrow BCNN\left(384;237;209\right)=2^7.3.11.19.79=6340224\\ \Rightarrow BC\left(384;237;209\right)=\left\{0;6340224;12680448;...\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(6=2\cdot3\\10=2\cdot5\\\Rightarrow BCNN(6;10)=2\cdot3\cdot5=30\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
99=9.11
9 và 11 là 2 số nguyên tố cùng nhau nên
\(\overline{62ab427}⋮99\) khi \(\overline{62ab427}\) đồng thời chia hết cho 9 và 11
\(\overline{62ab427}⋮9\Rightarrow6+2+a+b+4+2+7=21+\left(a+b\right)⋮9\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)=\left\{6;15\right\}\) (1)
Để 1 số chia hết cho 11 thì hiệu giữa tổng các chữ số ở vị trí chẵn (lẻ) với tổng các chữ số ở vị trí lẻ (chẵn) chia hết cho 11
\(\Rightarrow\overline{62ab427}⋮11\) khi (6+a+4+7)-(2+b+2)=13+(a-b)\(⋮11\)
\(13+\left(a-b\right)=11+a-b+2⋮11\Rightarrow a-b+2⋮11\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)=\left\{-2;9\right\}\) (2)
Từ (1) và (2) ta có các TH
TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}a+b=6\\a-b=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=2\\b=4\end{matrix}\right.\)
TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}a+b=6\\a-b=9\end{matrix}\right.\) (loại vì a không nguyên)
TH3: \(\left\{{}\begin{matrix}a+b=15\\a-b=-2\end{matrix}\right.\) (loại vì a không nguyên)
TH4: \(\left\{{}\begin{matrix}a+b=15\\a-b=9\end{matrix}\right.\) (loại vì a>9)
\(\Rightarrow\overline{62ab427}=6224427⋮99\)
B=62xy427
B chia hết cho 99 => B chia hết cho 9 và 11
B chia hết cho 9 => x=7 chia 9 dư 6
=> x+y bằng 6 hoặc 15(1)
B chia hết cho 11=> (7+4+x+6)-(2+y+2)= 11k hoặc 13+x-y=11k(2)
Từ (2) suy ra y-x=13-11k . Vì x,y là số tự nhiên nhỏ hơn 10 nên k =1
=> y-x=2(3)
*x+y=6 ; y-x=2 => x=2; y=-4
*x+y=15 ; y-x=2 => vô nghiệm (vì x, y nguyên)
Vậy có 1 đáp án là B = 6224427
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3n + 11 chia hết cho n + 2
<=> 5 chia hết cho n + 2
=> n E Ư(5)={1;5}
Mà n + 2 lớn hơn hoặc bằng 2 => 1 loại
n + 2 = 5
n = 5 - 2
n = 3
Vậy n = 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x+10) chia hết cho (x+2)
=> (x+2)+8 chia hết cho x+2
=> 8 chia hết cho x+2 ( Vì x+2 luôn chia hết cho x+2)
=> x+2 thuộc Ư(8)={±1;±2;±4;±8}
=> x thuộc{-1;-3;0;-4;2;-6;-10;6}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + 10y -y) chia hết cho 11
suy ra x chia hết cho 11 , 10y -y chia hết cho 11
mà trong (x+9y) 9y cũng tương tự như trên 9y chia hết cho 11
mà trong 1 tổng có các số trong đó chia hết cho cùng 1 số thì tổng đó chia hết cho số đó
suy ra (x+9y) chia hết cho 11(điều phải chứng minh)
toán gì mà đang chó lại dog hả trời
bạn tự cho dog vào à