K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2021

= (2x^2)^2 -2 nhân 2x^2 nhân 2x + (2x)^2 

= (2x^2 - 2x) 

21 tháng 10 2021

\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=-c\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=-ca^2-b^2c+abc\)

Ta có đpcm

21 tháng 10 2021

\(x^2+5x+6\)

\(=x^2+2x+3x+6\)

\(=\left(x^2+2x\right)+\left(3x+6\right)\)

\(=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

21 tháng 10 2021

\(x^2+5x+6\)

\(=x^2+2x+3x+6\)

\(=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

21 tháng 10 2021
Hiiiiiiiiiiii
21 tháng 10 2021

\(=4^3.x^3\)

\(=64x^3\)

21 tháng 10 2021

a) \(x^3-4x^2-8x+8=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-4x\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=2,x=....\)(hai nghiệm của pt bậc 2)

21 tháng 10 2021

b) \(x^2-7x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-3x-4x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-3\right)=0\)

Vậy x =4 ,x=3

21 tháng 10 2021

\(3x^2-3xy-5x+5y\)

\(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)

21 tháng 10 2021

\(x^2+4x-y^2+4y\) (Đề thiếu nên mình bổ sung nhé.)

\(=\left(x^2-y^2\right)+\left(4x+4y\right)\)

\(=\left(x+y\right).\left(x-y\right)+4.\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right).\left(x-y+4\right)\)

\(3x^2-3xy-5x+5y\)

\(=\left(3x^2-3xy\right)-\left(5x-5y\right)\)

\(=3x.\left(x-y\right)-5.\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right).\left(3x-5\right)\)

21 tháng 10 2021

\(\left(3x+2\right).\left(2x-1\right)-6x.\left(x-1\right)-7x+4\)

\(=\left(6x^2-3x+4x-2\right)-\left(6x^2-6x\right)-7x+4\)

\(=6x^2+x-2-6x^2+6x-7x+4\)

\(=\left(6x^2-6x^2\right)+\left(x+6x-7x\right)+\left(-2+4\right)\)

\(=2\)

Vậy giá trị biểu thức không phụ thuộc vào biến \(x\)

12 tháng 11 2021

67996

21 tháng 10 2021

a)

(x+4)(3x-5) = 0

=> x + 4 = 0 hoặc 3x-5 = 0

     x = -4                 x = 5/3

b)

  2x2 + 7x + 3 = 0

  2x2 + 6x + x + 3= 0

  (2x+1)(x+3) = 0

=> 2x+1 = 0 hoặc x + 3 = 0

    x = -1/2              x = -3