giúp mình nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x\left(x-17\right)+\left(17-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-17\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=17\end{cases}}\)
\(B=\left(5x-4y\right)^2-\left(6x+4y\right)\left(5x-4y\right)+\left(3x+2y\right)^2\)
\(B=\left(5x-4y\right)\left(5x-4y-6x-4y\right)+\left(3x+2y\right)^2\)
\(B=\left(5x-4y\right)\left(-x-8y\right)+\left(3x+2y\right)^2\)
\(B=-5x^2-40xy+4xy+32y^2+9x^2+12xy+4y^2\)
\(B=4x^2-24xy+36y^2\)
\(B=x^2-6xy+6y^2\)
Bài chưa đc ktra lại đâu . Có gì sai sót thì bỏ qua
a) \(A=\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+...+\frac{1}{2n\left(2n+2\right)}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+...+\frac{2}{2n\left(2n+2\right)}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{2n}-\frac{1}{2n+2}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2n+2}\right)\)
b) \(A=\frac{1}{3^2}+\frac{1}{5^2}+\frac{1}{7^2}+...+\frac{1}{\left(2n+1\right)^2}\)
\(< \frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+...+\frac{1}{2n\left(2n+2\right)}\)
\(< \frac{1}{4}\)
\(abc=a+b+c\Leftrightarrow\frac{abc}{abc}=\frac{a+b+c}{abc}\)
\(\Leftrightarrow1=\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}=Q\)
\(\left(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\right)^2=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{c^2}+2\left(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ca}\right)\)
\(\Rightarrow P=3^2-2Q=9-2=7\)
\(A=27x^3+27x^2+9x+1=\left(3x\right)^3+3.\left(3x\right)^2.1+3.\left(3x\right).1^2+1^3\)
\(=\left(3x+1\right)^3=10^3=1000\)
em cảm ơn