cho tam giác ABC vuông tại A. a, gọi H là hình chiếu của A trên BC, trên tia đối của HA lấy D sao cho H là trung điểm của AD. Chứng minh tam giác AHC= tam giác DHC. b, vẽ đường trung tuyến DK của tam giác ADC, DK cắt BC tại M. Gọi N là trung điểm của CD. chúng minh rằng 3 điểm A,M,N thẳng hàng
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đổi 25%= 1/4
Lan ăn số táo là :
12 x 1/4 = 3 (quả)
Số táo còn lại là :
12-3 = 9 (quả )
Linh ăn số quả táo là :
9 x 1/3 =3 ( quả )
Lan ăn số quả táo là:
12 x 25 : 100 = 3 ( quả )
Còn lại số quả là:
12 - 3 = 9 ( quả )
Linh ăn số quả là:
9 x 1/3 = 3 ( quả)
Đáp số :...................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=\dfrac{1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}}{\dfrac{1}{1.99}+\dfrac{1}{3.97}+...+\dfrac{1}{99.1}}\)
Đặt \(B=1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{99}\) ; \(C=\dfrac{1}{1.99}+\dfrac{1}{3.97}+...+\dfrac{1}{99.1}\)
=> \(A=\dfrac{B}{C}\) (*)
Ta có : \(C=\dfrac{1}{1.99}+\dfrac{1}{3.97}+...+\dfrac{1}{99.1}\)
\(\Rightarrow100C=\dfrac{100}{1.99}+\dfrac{100}{3.97}+...+\dfrac{100}{99.1}\)
\(\Rightarrow100C=\dfrac{99+1}{1.99}+\dfrac{97+3}{3.97}+...+\dfrac{99+1}{99.1}\)
\(\Rightarrow100C=1+\dfrac{1}{99}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{97}+...+\dfrac{1}{99}+1\)
\(\Rightarrow100C=2.\left(1+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}\right)\)
\(\Rightarrow50C=1+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{99}\)=B , kết hợp (*)
\(\Rightarrow A=\dfrac{B}{C}=\dfrac{50C}{C}=50\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TH1: \(\dfrac{1}{4}-x=0\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
TH2: \(x+\dfrac{2}{5}=0\Rightarrow x=-\dfrac{2}{5}\)
Vậy \(x\in\left\{\dfrac{1}{4};-\dfrac{2}{5}\right\}\)
c) Trường hợp 1:
\(\dfrac{1}{4}-x=0\)
\(x=\dfrac{1}{4}-0\)
\(x=\dfrac{1}{4}\)
TH2:
\(x+\dfrac{2}{5}=0\)
\(x=0\)
Vậy x = 0; 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(F\left(x\right)=ax^3+4x\left(x^2-x\right)-4x+8=\left(a+4\right)x^3-4x^2-4x+8\)
\(G\left(x\right)=x^3-4x\left(bx+1\right)+c-3=x^3-4bx^2-4x+c-3\)
Để \(F\left(x\right)=G\left(x\right)\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+4=1\\4=4b\\c-3=8\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=-3\\b=1\\c=11\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
[(-0,25) - 3/4 ] : (-5) - 3 . (-1/2)2 + 1/5
= [(-1/4) - 3/4 ] : (-5) - 3 . 1/4 + 1/5
= (-1) : (-5) - 3 . 1/4 + 1/5
= 1/5 - 3/4 + 1/5
= 4/20 - 15/20 + 4/20
= -7/20
\(\left[\left(-0,25\right)-\dfrac{3}{4}\right]:\left(-5\right)-3.\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{5}\\ =\left[-\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{4}\right]:\left(-5\right)-3.\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{5}\\ =\left(-1\right):\left(-5\right)-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}\\ =\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{5}\\ =-\dfrac{7}{20}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7/3 + [(-5/6) + (-2/3)]
= 7/3 + [(-5/6) + (-4/6)]
= 14/6 + (-9/6)
= 5/6
7/3 + [(-5/6) + (-2/3)]
= 7/3 + [(-5/6) + (-4/6)]
= 7/3 + (-9/6)
= 14/6 + (-9/6)
= 5/6