K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(3x\left(x-1\right)-3\left(x^2-2x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2-3x-3x^2+6x-6=0\)

\(\Leftrightarrow3x-6=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

26 tháng 10 2021

Câu 1 là 0 nha 

Câu 2 nếu mk nhớ k nhầm là -3 

Câu 3 là m=5 nha 

26 tháng 10 2021

giải chi tiết giúp mình được không?:)

25 tháng 10 2021

bn nào nhanh mình T I K cho 

25 tháng 10 2021

Mình nghĩ đề bài là phân tích đa thức thành nhân tử. Nếu sai thì rất xin lỗi bạn.

Giải

\(\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+1\)

\(=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right).1+1^2\)

Áp dụng hăng đẳng thức \(A^2-2AB+B^2=\left(A-B\right)^2\)(Ở đây x + y là A và 1 là B)

\(=\left(x+y-1\right)^2\)

25 tháng 10 2021

Giải

Ta có: \(A=\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-x\left(x^2+x+2\right)\)

a) \(\Rightarrow A=x^2-1+x^3-8-\left(x^3+x^2+2x\right)\)(Dùng các hằng đẳng thức : (1) ở (x - 1)(x + 1); (7) ở (x - 2)(x^2 + 2x + 4). Hạng tử cuối cùng thì khai triển rồi rút gọn)

\(\Rightarrow A=x^2-1+x^3-8-x^3-x^2-2x\)(Trước ngoặc có dấu trừ thì khi bỏ dấu ngoặc, tất cả các dấu trong ngoặc phải đổi dấu)

\(\Rightarrow A=\left(x^3-x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)-2x-8-1\)

\(\Rightarrow A=-2x-9\)

Vậy \(A=-2x-9\)

b) Tại  \(x=\frac{1}{2}\)thì giá trị của biểu thức A là:

\(-2.\frac{1}{2}-9\)

\(=-1-9\)

\(=-10\)