)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Phân tích đa thức sau thành nhân tử:( x-5 )\(^2\)- 5 + x
Bài làm:
( x-5 )\(^2\)- 5 + x
= ( x - 5 )\(^2\)+ ( x - 5 ) Chỗ này có thể phân tích thành ( x - 5 ) ( x - 5 ) + ( x - 5 ) nha
= ( x - 5 ) \([\)( x - 5 ) + 1 \(]\)
= ( x- 5 ) ( x - 5 + 1 )
* Chúc bạn học tốt ^^
# Linh
Vì n là số lẻ nên n có dạng \(2k+1\left(k\inℕ\right)\)
Ta được :
\(\left(2k+1\right)^2+4\left(2k+1\right)+3\)
\(=4k^2+4k+1+8k+4+3\)
\(=4k^2+12k+8\)
\(=4\left(k+1\right)\left(k+2\right)\)
Do \(\left(k+1\right)\left(k+2\right)\)là 2 stn liên tiếp
\(\Rightarrow\left(k+1\right)\left(k+2\right)⋮2\)
\(\Leftrightarrow\left(k+1\right)\left(k+2\right)=2a\)( a thuộc N* )
\(\Leftrightarrow n^2+4n+3=8a⋮8\)
\(x^3+2x^2-5x-6=0\)
\(\Rightarrow x^3+3x^2-x^2-3x-2x-6=0\)
\(\Rightarrow x^2.\left(x+3\right)-x.\left(x+3\right)-2.\left(x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+3\right).\left(x^2-x-2\right)=0\)
\(=\left(x+3\right).\left(x-2\right).\left(x+1\right)=0\)
Trường hợp 1: \(x+3=0\Rightarrow x=-3\)
Trường hợp 2: \(x-2=0\Rightarrow x=2\)
Trường hợp 3: \(x+1=0\Rightarrow x=-1\)
????:) kb nha