cho hình bính hành ABCD (kẻ AB>AD kẻ AH vuông góc với BD tại H, CK vuông góc với BD tại K
a) chứng minh AH = CK
b) chứng minh AK = CH
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left|x-2009\right|=x-2009\)
\(\Rightarrow x-2009=2009-x\Leftrightarrow x=2009\)
Chứng minh đẳng thức
a,cho a+b+c=0. Cmr a^3+b^3+c^3=0
b, cho a,b bất kỳ, Cmr: (a+b)2+(a-b)2=2(a2+b2)
b, \(a^2+2ab+b^2+a^2-2ab+b^2=2a^2+2b^2=2\left(a^2+b^2\right)\)
Vậy ta có đpcm
\(9x^2-2.3x.5+25+16y^2+8y+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-5\right)^2+\left(8y+1\right)^2=0\)
mà \(\left(3x-5\right)^2+\left(8y+1\right)^2\ge0\)
Dấu ''='' xảy ra khi x = 5/3 ; y = -1/8
\(a^3+2a^2-a-2\)
= \(a^2\left(a+2\right)-\left(a+2\right)\)
=\(\left(a+2\right)\left(a^2-1\right)\)
=\(\left(a+2\right)\left(a-1\right)\left(a+1\right)\)
a^3 + 2a^2 -a -2
= a^2. (a+2) + (a+2)
= (a+2) . (a^2 - 1)
= (a+2) . (a+1) . (a-1)
đk x khác 2
\(P=\dfrac{x^2+2x+4-x^2-8-4x+8}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}=\dfrac{-2x+4}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}=\dfrac{-2}{x^2+2x+4}\)
a, Xét tam giác AHD và tam giác CKB có
AD = BC ; ^ADH = ^CBK ( so le trong )
Vậy tam giác AHD = tam giác CKB (ch-gn)
=> AH = CK ( 2 cạnh tương ứng )
b, Ta có AH = CK
mà AH vuông DB ; CK vuông DB
=> AKCH là hbh => AK = CH