giải dùm mình câu 1b với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
10 cây kem giá tiền là :
\(5000\times10=50000\left(đ\right)\)
Đáp số : 50000 đ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Gọi số bị trừ là $a$ và số trừ là $b$. Hiệu là $a-b$. Theo bài ra ta có:
$a+b+(a-b)=2018$
$2\times a=2018$
$a=2018:2=1009$
$a-b=315$
$b=a-315=1009-315=694$
Vậy số bị trừ là $1009$ và số trừ là $694$
SBT= 315+ ST
315 + ST+ST + 315
= 315 + 2ST + 315
=2ST+ 630=2018
2ST=2018 -630
2ST=1348
ST= 1348 :2
ST=674
SBT=315+ 674
SBT= 989
Vậy ta có số bị trừ là 989, số trừ là 674.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các số có thể viết là:427;472;247;274;742;724.
=>Đáp án A là đáp án chính xác.
A.6 số
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Tổng của 2 số ban đầu: $24,6+15,4=40$
Khi bớt A đơn vị từ một số và chuyển sang số khác thì tổng không đổi, là $40$
Số bé khi đó: $40:(4+1)\times 1=8$
Số A là: $15,4-8=7,4$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
1: Thay x=2025 vào A, ta được:
\(A=\dfrac{2025+5}{\sqrt{2025}-2}=\dfrac{2030}{43}\)
2: \(B=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{2}{\sqrt{x}+2}-\dfrac{4\sqrt{x}}{x-4}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{2}{\sqrt{x}+2}-\dfrac{4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)-2\left(\sqrt{x}-2\right)-4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{x+2\sqrt{x}-2\sqrt{x}+4-4\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\dfrac{x-4\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+2}\)
3: \(P=A\cdot B=\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+2}\cdot\dfrac{x+5}{\sqrt{x}-2}=\dfrac{x+5}{\sqrt{x}+2}\)
\(=\dfrac{x-4+9}{\sqrt{x}+2}=\sqrt{x}-2+\dfrac{9}{\sqrt{x}+2}\)
\(=\sqrt{x}+2+\dfrac{9}{\sqrt{x}+2}-4>=2\cdot\sqrt{\left(\sqrt{x}+2\right)\cdot\dfrac{9}{\sqrt{x}+2}}-4=2\)
Dấu '=' xảy ra khi \(\sqrt{x}+2=\sqrt{9}=3\)
=>x=1(nhận)
Bài 3:
1: Khi m=-2 thì phương trình sẽ trở thành:
\(x^2+2\cdot\left(-2\right)\cdot x-2-3=0\)
=>\(x^2-4x-5=0\)
=>(x-5)(x+1)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-1\end{matrix}\right.\)
2: \(\text{Δ}=\left(2m\right)^2-4\cdot1\cdot\left(m-3\right)\)
\(=4m^2-4m+12=4m^2-4m+1+11=\left(2m-1\right)^2+11>0\forall m\)
=>Phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt
Theo vi-et, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\dfrac{b}{a}=-2m\\x_1x_2=\dfrac{c}{a}=m-3\end{matrix}\right.\)
\(x_1^2+x_1x_2-2x_2^2=3\left(x_1-x_2\right)\)
=>\(x_1^2+2x_1x_2-x_1x_2-2x_2^2=3\left(x_1-x_2\right)\)
=>\(x_1\left(x_1+2x_2\right)-x_2\left(x_1+2x_2\right)-3\left(x_1-x_2\right)=0\)
=>\(\left(x_1-x_2\right)\left(x_1+2x_2-3\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x_1=x_2\\x_1+2x_2=3\end{matrix}\right.\)
TH1: \(x_1=x_2\)
mà \(x_1+x_2=-2m\)
nên \(x_1=x_2=-m\)
\(x_1x_2=m-3\)
=>\(\left(-m\right)\cdot\left(-m\right)=m-3\)
=>\(m^2-m+3=0\)
=>\(\left(m-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{11}{4}=0\)(vô lý)
TH2: \(x_1+2x_2=3\)
mà \(x_1+x_2=-2m\)
nên \(x_2=3-\left(-2m\right)=2m+3\)
=>\(x_1=-2m-x_2=-2m-\left(2m+3\right)=-4m-3\)
\(x_1x_2=m-3\)
=>\(\left(2m+3\right)\left(-4m-3\right)=m-3\)
=>\(-8m^2-6m-12m-9=m-3\)
=>\(-8m^2-18m-9-m+3=0\)
=>\(-8m^2-19m-6=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}m=-\dfrac{3}{8}\\m=-2\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x-5\right):4+2=27\)
\(\left(3x-5\right):4\) \(=27-2\)
\(\left(3x-5\right):4\) \(=25\)
\(\left(3x-5\right)\) \(=25\times4\)
\(\left(3x-5\right)\) \(=100\)
\(3x-5\) \(=100\)
\(3x\) \(=100+5\)
\(3x\) \(=105\)
\(x\) \(=105:3\)
\(x\) \(=35\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: Xét tứ giác EAOD có \(\widehat{EAO}+\widehat{EDO}=90^0+90^0=180^0\)
nên EAOD là tứ giác nội tiếp
b: Xét (O) có
EA,ED là các tiếp tuyến
Do đó: EA=ED
=>E nằm trên đường trung trực của AD(1)
ta có: OA=OD
=>O nằm trên đường trung trực của AD(2)
Từ (1),(2) suy ra OE là đường trung trực của AD
=>OE\(\perp\)AD tại H
Xét (O) có
ΔAKB nội tiếp
AB là đường kính
Do đó: ΔAKB vuông tại K
Xét ΔEAB vuông tại A có AK là đường cao
nên \(EK\cdot EB=EA^2\left(3\right)\)
Xét ΔEAO vuông tại A có AH là đường cao
nên \(EH\cdot EO=EA^2\left(4\right)\)
Từ (3),(4) suy ra \(EK\cdot EB=EH\cdot EO\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích của mảnh bìa hình chữ nhật là:
17 x 9 = 153 (cm2)
Do mảnh bì không bị cắt đi phần nào nên diện tích mảnh bìa còn lại là:
153 cm2
Đáp số: 153 cm2
Lời giải:
$A=\frac{(2011\times 2022+2011)+2023\times 11}{2022\times (2021-2020)}$
$=\frac{2011\times(2022+1)+2023\times 11}{2022\times 1}$
$=\frac{2011\times 2023+2023\times 11}{2022}$
$=\frac{2023\times (2011+11)}{2022}=\frac{2023\times 2022}{2022}=2023$