Cần gấp mọi người ơi!! cả bài 1 luôn nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^3-y^3-9xy=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-9xy=3\left(x^2+xy+y^2\right)-9xy\) (vì x - y = 3)
\(=3x^2+3xy+3y^2-9xy=3x^2-6xy+3y^2=3\left(x^2-2xy+y^2\right)=3\left(x-y\right)^2=27\)(vì x - y = 3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M = ab - (ab + bc + ca) + (a + b + c) - 1
= -(bc + ca) + (a + b) + (c - 1)
= -c(b + a) + (a + b) + (c - 1)
= (a + b)(-c + 1) + (c - 1)
Thay c = 1 vào M
=> M = (a + b)(-1 + 1) + (1 - 1) = 0
Vậy M = 0
Kết quả = 0 nha. Bn thay c =1 r phá ngoặc là tính ra
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^3y-2xy^3-4xy^2-2xy\)
\(=2xy.\left(x^2-y^2-2y-1\right)\)
\(=2xy.[x^2-\left(y^2+2y+1\right)]\)
\(=2xy.[x^2-\left(y+1\right)^2]\)
\(=2xy.\left(x+y+1\right).\left(x-y-1\right)\)
Vậy chọn đáp án A
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-x=6\)
\(\Rightarrow x.\left(x^2-1\right)=6\)
\(\Rightarrow x.\left(x-1\right).\left(x+1\right)=6\)
\(x^6-2x^4+x^3+x^2-x\)
\(=x^6-x^5+x^5-x^4-x^4+x^3+x^2-x\)
\(=x^5.\left(x-1\right)+x^4.\left(x-1\right)-x^3.\left(x-1\right)+x.\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right).\left(x^5+x^4-x^3+x\right)\)
\(=\left(x-1\right).[x^4.\left(x+1\right)-x.\left(x^2-1\right)]\)
\(=\left(x-1\right).\left(x+1\right).[x^4-x.\left(x-1\right)]\)
\(=\left(x-1\right).\left(x+1\right).\left(x^4-x^2+x\right)\)
\(=x.\left(x-1\right).\left(x+1\right).\left(x^3-x+1\right)\)
\(=6.\left(6+1\right)\)
\(=42\)
Vậy giá trị của biểu thức \(B=42\)khi \(x^3-x=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)2xy−2y²+3x−3y1)2xy−2y²+3x−3y
=2y(x−y)+3(x−y)=2y(x−y)+3(x−y)
=(2y+3)(x−y)=(2y+3)(x−y)
2)x²−9y²+x+3y2)x²−9y²+x+3y
=x²−(3y)²+(x+3y)=x²−(3y)²+(x+3y)
=(x−3y)(x+3y)+(x+3y)=(x−3y)(x+3y)+(x+3y)
=(x−3y+1)(x+3y)=(x−3y+1)(x+3y)
3)3x(2x−3)−6x+93)3x(2x−3)−6x+9
=3x(2x−3)−3(2x−3)=3x(2x−3)−3(2x−3)
=(3x−3)(2x−3)=(3x−3)(2x−3)
=3(x−1)(2x−3)=3(x−1)(2x−3)
4)y²−25−x²−10x4)y²−25−x²−10x
=−(x²+10x+25)+y²=−(x²+10x+25)+y²
=−(x+5)²+y²=−(x+5)²+y²
=y²−(x+5)²=y²−(x+5)²
=(y−x−5)(y+x+5)=(y−x−5)(y+x+5)
5)x²−10x+245)x²−10x+24
=x²−4x−6x+24=x²−4x−6x+24
=x(x−4)−6(x−4)=x(x−4)−6(x−4)
=(x−6)(x−4)
Bài 1 :
A = x2 + 2x + 2
A = 2 + ( x2 + 2x )
A = 2 + X2 + 2
A = 2 + 2x2
A = 21 + 2x2
A = 21 + 22 x x
A = 22 - 21
A = 21 x
A = 2X2
A = x = - \(\frac{1}{2}\)
A = x : 11 = - \(\frac{1}{2}\)
A = x2 : - \(\frac{1}{2}\)
A = - \(\frac{1Z}{2}\)