Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
trời ơi. phép nhân to quá trời đất luôn. các bạn giải làm sao được?
đk : \(-\frac{1}{2}\le x\le5\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(\sqrt{2x+1}-3\right)\left(\sqrt{2x+1}+3\right)}{\sqrt{2x+1}+3}-\frac{\left(\sqrt{5-x}-1\right)\left(\sqrt{5-x}+1\right)}{\sqrt{5-x}+1}+2x^2-7x-4=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{2x+1-9}{\sqrt{2x+1}+3}-\frac{5-x-1}{\sqrt{5-x}+1}+\left(2x+1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(\frac{2}{\sqrt{2x+1}+3}+\frac{1}{\sqrt{5-x}+1}+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\left(tm\right)\\...=0\end{cases}}\)
vì \(-\frac{1}{2}\le x\le5\) nên cái ngoặc thứ 2 vô nghiệm
vậy x = 4
b) Vì A(xA;yA) là giao điểm của (D) và (D1) nên Hoành độ của A là nghiệm của phương trình hoành độ giao điểm có hai vế là hai hàm số của (D) và (D1)
hay −x−4=3x+2−x−4=3x+2
⇔−x−4−3x−2=0⇔−x−4−3x−2=0
⇔−4x−6=0⇔−4x−6=0
⇔−4x=6⇔−4x=6
hay x=−32x=−32
Thay x=−32x=−32 vào hàm số y=-x-4, ta được:
y=−(−32)−4=32−4=32−82=−52y=−(−32)−4=32−4=32−82=−52
Vậy: A(−32;−52)A(−32;−52)
c) Vì (D2) song song với (D) nên a=-1
hay (D2): y=-x+b
Vì (D2) đi qua điểm B(-2;5)
nên Thay x=-2 và y=5 vào hàm số y=-x+b, ta được:
Câu 2 chính sách đối ngoại
- Tiến hành chiến tranh xâm lược
- thâm gia khối quân sự NATO
- CHạy đua vũ trang