Giải ra giùm mình với ;-;
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P = 1+ \(\dfrac{x+3}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}:\left(\dfrac{8x^2}{4x^2\left(x-2\right)}-\dfrac{3x}{3\left(x^2-4\right)}-\dfrac{1}{x+2}\right)\)
= 1+ \(\dfrac{1}{x+2}:\left(\dfrac{2}{x-2}-\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{1}{x+2}\right)\)
=1+\(\dfrac{1}{x+2}:\left(\dfrac{2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{1.\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right)\)
= 1 + \(\dfrac{1}{x+2}:\left(\dfrac{2x+4-x-x+2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right)\)
=1 + \(\dfrac{1}{x+2}\): (\(\dfrac{6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\))
=1 + \(\dfrac{1}{x+2}\).\(\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}{6}\)
= 1 + \(\dfrac{x-2}{6}\)
= \(\dfrac{6+x-2}{6}\)
= \(\dfrac{x+4}{6}\)
1. 5.(x+2)-2x.(x+2)=0
(x+2).(5-2x) = 0
+) TH1: x+2=0
=> x=-2
+) TH2: 5-2x=0
=>2x=5
=>x=5/2.
2. (x-1)^2 - 25=0
=> (x-1)^2 = 25
=> (x-1)^2 = 5^2
=> x-1 = 5
=> x=6.
Bạn tham khảo nhé.
Đặt x - 2 = t
=> t^4 + (t - 1)^4 = 1
<=> t^4 + t^4 - 4t^3 + 6t² - 4t + 1 - 1 = 0
<=> 2t^4 - 4t^3 + 6t² - 4t = 0
<=> t(2t^3 - 4t² + 6t - 4) = 0
<=> t( 2t^3 - 2t² + 4t - 2t² + 2t - 4 ) = 0
<=> t[t(2t² - 2t + 4) - 1(2t² - 2t + 4)] = 0
<=> t(t - 1)(2t² - 2t + 4) = 0
=> t = 0
=> t - 1 = 0
=> 2t² - 2t + 4 = 0
=> t = 0
=> t = 1
=> Không có nghiệm
=> x - 2 = 0
=> x - 2 = 1
=> x = 2
=> x = 3
Đã cố gắng hết sức:(
3.3 a) x2
A)x2-(x-1)2=15
=>(x+x-1)(x-x+1)=15
=>(2x-1)1=15
=>2x-1=15
=>2x=16
=>x=8
B)16x-(4x-5)=15
=>(4x)-(4x-5)=15
=>(4x+4x-5)(4x-4x+5)=15
=>(8x-5)5=15
=>8x-5=3
=>8x=8
=>x=1