-7(3x-5)+2(7x-14)=28
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4ab chia hết cho 2 và 5 nên b = 0
Để 4ab chia hết cho 9 thì 4 + a + b = 4 + a + 0 = 4 + a chia hết cho 9
⇒ a = 5
(2n + 9) ⋮ (n + 3) đk n ≠ -3
2n + 6 + 3 ⋮ n + 3
2.(n + 3) + 3 ⋮ n + 3
3 ⋮ n + 3
n + 3 \(\in\) Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}
Lập bảng ta có:
n + 3 | -3 | -1 | 1 | 3 |
n | -6 | -4 | -2 | 0 |
Theo bảng trên ta có
n \(\in\) { -6; - 4; -2; 0}
2n + 9 = 2n + 6 + 3 = 2(n + 3) + 3
Để (2n + 9) ⋮ (n + 3) thì 3 ⋮ (n + 3)
⇒ n + 3 ∈ Ư(3) = {-3; -1; 1; 3}
⇒ n ∈ {-6; -4; -2; 0}
\(x\) ⋮ 12; \(x\) ⋮ 25; \(x\) ⋮ 30
⇒ \(x\) \(\in\)BC(12; 25; 30)
12 = 22.3; 25 = 52; 30 = 2.3.5
BCNN(12; 25; 30) = 22.3.52 = 300
⇒ \(x\) \(\in\) {0; 300; 600;..;}
Vì 0 < \(x\) < 500
Nên \(x\) = 300
Vậy \(x\) = 300
Gọi ước chung lớn nhất của n + 9 và n + 10 là: d
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}n+9⋮d\\n+10⋮d\end{matrix}\right.\)
⇒ (n + 10) - (n + 9) ⋮ d
n + 10 - n - 9 ⋮ d
1 ⋮ d
⇒ d = 1
Hay phân số \(\dfrac{n+9}{n+10}\) là phân số tối giản.
75 - [x + (-3)] = 100
75 - x + 3 = 100
78 - x = 100
x = 78 - 100
x = -22
75 - (\(x\) + (-3)) = 100
75 - \(x\) + 3 = 100
78 - \(x\) = 100
\(x\) = 78 - 100
\(x\) = - 22
a, \(x\) + (\(x\) + 2) + (\(x\) + 4) + (\(x\) + 6) + .... + (\(x\) + 98) = 0
Xét dãy số: 0; 2; 4; 6; ...; 98
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 2 - 0 = 2
Số số hạng của dãy số là: (98 - 0) : 2 + 1 = 50
(\(x\) + 98 + \(x\)) \(\times\) 50 : 2 = 0
(2\(x\) + 98) x 25 = 0
2\(x\) + 98 = 0
2\(x\) = - 98
\(x\) = - 98 : 2
\(x\) = - 49
\(xy\) + \(x\) - y = 2
(\(xy\) + \(x\)) - (y + 1) = 2 - 1
\(x\).(y + 1) - (y + 1) = 1
(y + 1).(\(x\) - 1) = 1
Ư(1) = {- 1; 1}
Lập bảng ta có:
\(x\) - 1 | -1 | 1 |
\(x\) | 0 | 2 |
y + 1 | - 1 | 1 |
y | -2 | 0 |
Theo bảng trên ta có:
Các cặp \(x\) ; y thỏa mãn đề bài lần lượt là:
(\(x\); y) = (0; -2); (2; 0)
1-3+5-7+...+21-23
=(1-3)+(5-7)+...+(21-23)
Tổng số cặp là:
[(23-1):2+1]:2=6
Nháp: [(23-1):2+1]:2=(22:2+1):2=12:2=6
=1-3=-2=-2*6=-12
Đây nha bạn.
Chúc bạn học tốt!
\(1-3+5-7+...+21-23\)
\(=\left(1+5+9+13+17+21\right)-\left(3+7+11+15+19+23\right)\)
\(=\left[\left(21-1\right):2+1\right].\left(21+1\right):2-\left[\left(23-3\right):2+1\right].\left(23+3\right):2\)
\(=11.11-11.13\)
\(=121-143\)
\(=-22\)
\(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\\ -21x+35+14x-28=28\\ -7x+7=28\\ -7x=21\\ x=-3\)
-7(3x - 5) + 2(7x - 14) = 28
-21x + 35 + 14x - 28 = 28
-7x = 28 - 35 + 28
-7x = 21
x = 21 : (-7)
x = -3