c/m voi moi gia tri cua x ta lon co
a,x^4+3x^2+3 lon hon 0
b,(x^2+2x+3)(x^2+2x+4)+3 lon hon 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho tam giác ABC, D là trung điểm của cạnh AB. Qua D kẻ đường thẳng song song với BC và cắt AC tại E. Khi đó, ta có:
A. AE = EC B. AE = 2EC C. AE > EC D. AE < EC
HT
Không tồn tại x để biểu thức đạt GTNN
\(A=2x-3-x^2-5x-x-5+2\)
\(=-x^2-4x-6\)
\(=-\left(x^2+4x+4+2\right)\)
\(=-\left(x+2\right)^2-2\)
Do : \(\left(x=2\right)^2\ge0\forall x\in R\)
\(\rightarrow-\left(x+2\right)^2\le0\)
\(\rightarrow-\left(x+2\right)^2-2\le-2\)
\(\Leftrightarrow x+2=0\)
Vậy : \(x=-2\)
M B D A E C N
a) Ta có: MD_|_ AB tại D (gt)
=> ^MDA=90 độ
ME _|_ AC tại E (gt)
=> ^MEA=90 độ
Vì: t/g ABC vuông tại A=> ^A=90 độ
Xét tứ giác ADME có:
^MDA=90 độ
^MEA=90 độ
^A=90 độ
Do đó: ADME là hcn. (đpcm)
b) Vì: E là trung điểm của MN
M là trung điểm của BC
=> ME là đường trung bình của t/g CAB
=>ME//BA
Do đó MN//BA (1)
Mặt khác ME là đường trung bình t/g CAB
=>ME=1/2BA
Mà ME=1/2MN
=>BA=MN
Do đó: MN=BA (2)
Từ (1) và (2)=> ABMN là hình hbh ( theo t/c = nhau và //)
a) Xét biểu thức \(x^4+3x^2+3\)
Ta thấy \(x^4\ge0\forall x\inℝ;3x^2\ge0\forall x\inℝ\)và 3 > 0
\(\Rightarrow x^4+3x^2+3>0\forall x\inℝ\)
b) Ta thấy \(x^2+2x+3=\left(x^2+2x+1\right)+2=\left(x+1\right)^2+2\)
Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2+2\ge2>0\Leftrightarrow x^2+2x+3>0\)(1)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+4>1>0\)(2)
Mà 3 > 0 (3)
Từ (1), (2) và (3) \(\Rightarrow\left(x^2+2x+3\right)\left(x^2+2x+4\right)+3>0\forall x\inℝ\)