giúp mình vs a mình đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Với \(x\ge0;x\ne9\)
\(P=\left(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\frac{3x+3}{x-9}\right)\)
\(=\left(\frac{2x-6\sqrt{x}+x+3\sqrt{x}-3x-3}{x-9}\right)\)
\(=\frac{-3\sqrt{x}-3}{x-9}\)vậy ko xảy ra đpcm
\(\left(\frac{15}{\sqrt{6}+1}+\frac{4}{\sqrt{6}-2}-\frac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)
\(=\left(\frac{15\sqrt{6}-15}{5}+\frac{4\sqrt{6}+8}{2}-\frac{36+12\sqrt{6}}{3}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)
\(=\left(3\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}+4-12-4\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)
\(=\left(\sqrt{6}-11\right)\left(\sqrt{6}+11\right)=6-121=-115\)
a, Với \(x\ge0;x\ne4;9\)
\(Q=\frac{\sqrt{x}+2}{x-5\sqrt{x}+6}+\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}+2}{3-\sqrt{x}}\)
\(=\frac{\sqrt{x}+2+x-9-\left(x-4\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\frac{\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}=\frac{1}{\sqrt{x}-2}\)
b,\(A=\frac{P}{Q}\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{x}+1}.\left(\sqrt{x}-2\right)=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}\)
\(\Rightarrow A< 0\)vì \(\left|A\right|\ge0\Rightarrow\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}< 0\Rightarrow\sqrt{x}-2< 0\Leftrightarrow x< 4\)
Kết hợp với đk vậy \(0\le x< 4\)mà x phải là số nguyên tố => x = 1 ; x = 3
\(\sqrt{48y^8}=\sqrt{16\cdot3\cdot y^8}=\left|16\right|\cdot\left|y^4\right|\cdot\sqrt{3}=4\sqrt{3}y^4\)
\(P=\frac{a\sqrt{a}}{\sqrt{2c+a+b}}+\frac{b\sqrt{b}}{\sqrt{2a+b+c}}+\frac{c\sqrt{c}}{\sqrt{2b+a+c}}\)
\(P=\frac{\sqrt{a^3}}{\sqrt{c+a+b+c}}+\frac{\sqrt{b^3}}{\sqrt{a+a+b+c}}+\frac{\sqrt{c^3}}{\sqrt{b+a+b+c}}\)
\(P=\frac{\sqrt{a^3}}{\sqrt{c+3}}+\frac{\sqrt{b^3}}{\sqrt{a+3}}+\frac{\sqrt{c^3}}{\sqrt{b+3}}\)
dự đoán ra đc a=b=c = 1 với min = 3/2 nhưng chưa biết làm hjhj =))
sửa đề \(B=\frac{a-\sqrt{a}}{a-2\sqrt{a}+1}\left(1-\sqrt{a}\right)\)Với a > 1
\(=\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)\left(1-\sqrt{a}\right)}{\left(\sqrt{a}-1\right)^2}=-\sqrt{a}\)
Bài 4:
Để M nguyên \(\Leftrightarrow\sqrt{x}+2⋮2\sqrt{x}-3\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}+4⋮2\sqrt{x}-3\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}-3+7⋮2\sqrt{x}-3\)
Mà \(\Leftrightarrow2\sqrt{x}-3⋮2\sqrt{x}-3\)
\(\Rightarrow7⋮2\sqrt{x}-3\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}-3\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
Mà \(2\sqrt{x}-3\ge-3\left(x\ge0\right)\)
\(\Rightarrow2\sqrt{x}-3\in\left\{1;-1;7\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{4;1;25\right\}\)
Vậy...
các phần khác tương tự nhé