Cho phép lai sau P : AA x aa
Cơ chế tạo ra thể đột biến AAA
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Điều kiện \(x,y\ne0\)
Đặt \(\frac{1}{x}=a\), \(\frac{1}{y}=b\), khi đó hệ phương trình đã cho tương đương với:
\(\hept{\begin{cases}4a+9b=\frac{11}{7}\\4a+6b=\frac{26}{21}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{\frac{26}{21}-6b}{4}\\4a+9b-4a-6b=\frac{11}{7}-\frac{26}{21}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{\frac{26}{21}-6b}{4}\\3b=\frac{1}{3}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{\frac{26}{21}-6.\frac{1}{9}}{4}=\frac{1}{7}\\b=\frac{1}{9}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{1}{x}=\frac{1}{7}\\\frac{1}{y}=\frac{1}{9}\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=7\\y=9\end{cases}}\left(nhận\right)\)
Vậy hệ phương trình đã cho có nghiệm là \(\left(7;9\right)\)
Answer:
\(B=\frac{\cos^2a-3\sin^2a}{3-\sin^2a}\)
Có:
\(\tan a=3\)
\(\Leftrightarrow\frac{\sin a}{\cos a}=3\)
\(\Leftrightarrow\sin a=3\cos a\)
Thay vào B
\(B=\frac{\cos^2a-3\left(3\cos a\right)^2}{3\left(\sin^2a+\cos^2a\right)-\left(3\cos a\right)^2}\)
\(=\frac{\cos^2a-27\cos^2a}{3\left(3\cos a\right)^2+3\cos^2a-9\cos^2a}\)
\(=\frac{-26\cos^2a}{21\cos^2a}\)
\(=-\frac{26}{21}\)
Đáp án :
\(x_0=^3\sqrt{38-17}\sqrt{5}+^3\sqrt{38+17}.\sqrt{5}\)
\(=x_0=38-17\sqrt{5}+38+17\sqrt{5}-3^3\sqrt{\left(38-17\sqrt{5}\right)\left(38+17\sqrt{5}\right).x_0}\)
\(=76-3^3\sqrt{-1}.x_0=76+3x_0\)
\(=x_0^3\)\(-3x_0-76=0\)
\(=\left(x_0-4\right)\left(x_0^2+4x_0+19\right)=0\)
\(=x_0=4\)
Thay x0 = 4 vào phương trình x3 - 3x2 - 2x - 8 = 0 ta có đẳng thức đúng là:
43 - 3.42 - 2.4 - 8 = 0
Vậy x0 là nghiệm của phương trình x3 - 3x2 - 2x - 8 = 0
Cơ chế phát sinh
+ P: Aa x Aa (1 bên bố hoặc mẹ ko phân li trong GPII)
Gp: (A : a) x (AA : aa : O)
+ Sự kết hợp giữa giao tử bình thường (A) với giao tử đột biến AA
tạo đời con có KG AAA