K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 10 2023

Để biểu thức đã cho đạt giá trị lớn nhất thì (x² - 9)⁴ và -|2x + 6| - (x² - 9)⁴ đạt giá trị lớn nhất

Mà (x² - 9)⁴ ≥ 0 với mọi x ∈ R

⇒ (x² - 9)⁴ = 0 là giá trị nhỏ nhất

⇒ x² - 9 = 0

⇒ x² = 9

⇒ x = 3 hoặc x = -3

*) x = 3

⇒ -|2x + 6| = -12

*) x = -3

⇒ -|2x + 6| = 0

Vậy giá trị lớn nhất của biểu thức đã cho là 2023 khi x = -3

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 10 2023

Đề thiếu rồi. Bạn xem lại.

21 tháng 10 2023

Vì \(\left|x+2\right|+\left|x+\dfrac{3}{5}\right|+\left|x+\dfrac{1}{2}\right|>0\) nên \(4x>0\) hay \(x>0\)

\(\Rightarrow x+2+x+\dfrac{3}{5}+x+\dfrac{1}{2}=4x\)

\(3x+2+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{2}=4x\)

\(3x+\dfrac{31}{10}=4x\)

\(\Rightarrow4x-3x=\dfrac{31}{10}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{31}{10}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
21 tháng 10 2023

Lời giải:

Vì $|x+2|+|x+\frac{3}{5}|+|x+\frac{1}{2}|\geq 0$ với mọi $x$
$\Rightarrow 4x\geq 0\Rightarrow x\geq 0$. 

Khi đó:
$x+2>0; x+\frac{3}{5}>0; x+\frac{1}{2}>0$

$\Rightarrow |x+2|+|x+\frac{3}{5}|+|x+\frac{1}{2}|=4x$

$\Rightarrow x+2+x+\frac{3}{5}+x+\frac{1}{2}=4x$

$\Rightarrow 3x+\frac{31}{10}=4x$

$\Rightarrow x=\frac{31}{10}$ (tm)

21 tháng 10 2023

giúp mk vs xin các bạn 

 

21 tháng 10 2023

please

 

21 tháng 10 2023

a) 1/5 - (1/2 + 3/4 ) : 5/2

= 1/5 - ( 1/4 + 3/4 ) : 5/2

=1/5 - 1 : 5/2

= 1/5 - 1 . 2/5

= 1/5 - 2/5

= -1/5

b) 1,5 . (1/3 - 2/3)

=3/2 . ( -1/3)

=-1/2

c) 9/10 . 23/11 - 1/11 . 9/10 + 9/10

= 9/10 . ( 23/11 - 1/11 ) + 9/10

= 9/10 . 1 + 9/10

= 9/10 + 9/10

= 18/10 = 9/5

AH
Akai Haruma
Giáo viên
21 tháng 10 2023

Lời giải:
$G=\frac{2x^2+15}{x^2+3}=\frac{2(x^2+3)+9}{x^2+3}=2+\frac{9}{x^2+3}$

Vì $x^2\geq 0$ với mọi $x\in\mathbb{R}$

$\Rightarrow x^2+3\geq 3$

$\Rightarrow \frac{9}{x^2+3}\leq 3$

$\Rightarrow G=2+\frac{9}{x^2+3}\leq 2+3=5$.

Vậy $G_{\max}=5$. Giá trị này đạt được khi $x=0$

Biểu thức này không có giá trị min bạn nhé.

21 tháng 10 2023

\(\dfrac{6}{5}\sqrt{1\dfrac{9}{16}}-\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2:0,25\)

\(=\dfrac{6}{5}\cdot\sqrt{\dfrac{25}{16}}-\dfrac{9}{16}:0,25\)

\(=\dfrac{6}{5}\cdot\sqrt{\left(\dfrac{5}{4}\right)^2}-\dfrac{9}{16}:\dfrac{1}{4}\)

\(=\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{5}{4}-\dfrac{9\cdot4}{16}\)

\(=\dfrac{6}{4}-\dfrac{9}{4}\)

\(=\dfrac{6-9}{4}\)

\(=-\dfrac{3}{4}\)