phân tích đa thức 12x-9-4x mũ 2 đc kết quả là
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Em nên gõ công thức trực quan để được hỗ trợ tốt nhất nhé
`x(2y-z)-2y(z-2y)`
`=x(2y-z)+2y(2y-z)`
`=(2y-z)(x+2y)`
Với `x=2,y=1/2,z=-1`, biểu thức trên được viết thành :
\(\left[2.\dfrac{1}{2}-\left(-1\right)\right].\left(2+2.\dfrac{1}{2}\right)\\ =\left(1+1\right).\left(2+1\right)\\ =2.3=6\)
x(2y−z)−2y(z−2y)
=x(2y-z)+2y(2y-z)=x(2y−z)+2y(2y−z)
=(2y-z)(x+2y)=(2y−z)(x+2y)
Với x=2,y=1/2,z=-1x=2,y=1/2,z=−1, biểu thức trên được viết thành :
\left[2.\dfrac{1}{2}-\left(-1\right)\right].\left(2+2.\dfrac{1}{2}\right)\\ =\left(1+1\right).\left(2+1\right)\\ =2.3=6[2.21−(−1)].(2+2.21)=(1+1).(2+1)=2.3=6
\(5x\left(x-2\right)-\left(2-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow5x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(5x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
Ta có :
\(VT=x\left(y-1\right)+3\left(y-1\right)=\left(y-1\right)\left(x+3\right)\)
\(VP=-\left(1-y\right)\left(x+3\right)=\left(y-1\right)\left(x+3\right)\)
\(\Rightarrow VT=VP\)
Vậy đẳng thức trên đúng
(x+3) y-x+3=(4x+9)y-4x-9
-(4x+9) y+(x+3) y-x-(-4x)+12=0
-3((x-2) y-x-4)=0
(x+2) y-x-4=0
x+2=0
x=-2
y-1=0
y=1
`14x^2y - 21xy^2 + 28x^2y^2`
`= 7xy(2x-3y+4xy)`.
\(12x-9-4x^2\)
\(=-4x^2+6x+6x-9\)
\(=-2x\left(2x-3\right)+3\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-3\right)\left(3-2x\right)\)