\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{24}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{2}{96}+\dfrac{2}{192}\)
Tính?
ai giúp mik đi mik đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Xét tứ giác AMHN có \(\widehat{AMH}+\widehat{ANH}=90^0+90^0=180^0\)
nên AMHN là tứ giác nội tiếp
b: Xét tứ giác BNMC có \(\widehat{BNC}=\widehat{BMC}=90^0\)
nên BNMC là tứ giác nội tiếp
=>\(\widehat{BNM}+\widehat{BCM}=180^0\)
mà \(\widehat{BNM}+\widehat{ANM}=180^0\)(hai góc kề bù)
nên \(\widehat{ANM}=\widehat{ACB}\)
Giải:
Để A đạt giá trị nhỏ nhất thì 2024 x (a - 5) phải đạt giá trị nhỏ nhất.
Số tự nhiên nhỏ nhất là số 0 vậy
2024 x (a - 5) = 0
a - 5 = 0 : 2024
a - 5 = 0
a = 0 + 5
a = 5
Vậy A đạt giá trị nhỏ nhất là 2023 khi a = 5
Đổi 1 giờ = 60 phút.
Số bánh Jerry ăn được trong 1 giờ là:
2 x ( 60 : 3 ) = 40 (cái)
Số bánh Tom ăn được trong 1 giờ là:
3 x ( 60 : 2 ) = 90 (cái)
Tổng số bánh cả 2 ăn được trong 1 giờ là:
40 + 90 = 130 (cái)
Đáp số: 130 cái bánh pizza.
a: Vì \(AB=\dfrac{1}{2}CD\) và AB//CD
nên \(\dfrac{S_{ABD}}{S_{BDC}}=\dfrac{AB}{DC}=\dfrac{1}{2}\)
=>\(S_{ABD}=\dfrac{1}{2}S_{BDC}\)
b: Vì AB//CD
nên \(\dfrac{OB}{OD}=\dfrac{OA}{OC}=\dfrac{AB}{CD}=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow OD=2OB;OC=2OA\)
Vì OD=2OB
nên \(S_{AOD}=2\times S_{AOB}\)
Vì OC=2OA
nên \(S_{BOC}=2\times S_{BOA}\)
Do đó: \(S_{AOD}=S_{BOC}\)
c: Vì OD=2OB
nên \(S_{AOD}=2\times S_{AOB}=8\left(cm^2\right)\)
=>\(S_{BOC}=8\left(cm^2\right)\)
Vì OC=2OA
nên \(S_{DOC}=2\times S_{AOD}=16\left(cm^2\right)\)
\(S_{ABCD}=S_{OBA}+S_{OBC}+S_{AOD}+S_{DOC}\)
\(=4+8+8+16=24+12=36\left(cm^2\right)\)
\(A=\dfrac{5-\dfrac{5}{2}+1-\dfrac{5}{8}+\dfrac{5}{11}}{11-\dfrac{11}{2}+\dfrac{11}{5}-\dfrac{11}{8}+1}\)
\(=\dfrac{5-\dfrac{5}{2}+\dfrac{5}{5}-\dfrac{5}{8}+\dfrac{5}{11}}{11-\dfrac{11}{2}+\dfrac{11}{5}-\dfrac{11}{8}+\dfrac{11}{11}}\)
\(=\dfrac{5\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{11}\right)}{11\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{11}\right)}=\dfrac{5}{11}\)
\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{24}+\dfrac{2}{48}+\dfrac{2}{96}+\dfrac{2}{192}\)
\(=\dfrac{2}{3}\left(1+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{16}+\dfrac{1}{32}+\dfrac{1}{64}\right)\)
\(=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{63}{64}=\dfrac{21}{32}\)
A = \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{2}{6}\) + \(\dfrac{2}{12}\) + \(\dfrac{2}{24}\) + \(\dfrac{2}{48}\) + \(\dfrac{2}{96}\) + \(\dfrac{2}{192}\)
2 x A = \(\dfrac{4}{3}\) + \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{2}{6}\) + \(\dfrac{2}{12}\) + \(\dfrac{2}{24}\) + \(\dfrac{2}{48}\) + \(\dfrac{2}{96}\)
2 x A - A = \(\dfrac{4}{3}\) + \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{2}{6}\) + ... + \(\dfrac{2}{96}\) - (\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{2}{6}\) + ... + \(\dfrac{2}{96}\) + \(\dfrac{2}{192}\))
A x (2 - 1) = \(\dfrac{4}{3}\) + \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{2}{6}\) + ... + \(\dfrac{2}{96}\) - \(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{2}{6}\) - ... - \(\dfrac{2}{96}\) - \(\dfrac{2}{192}\)
A = (\(\dfrac{4}{3}\) - \(\dfrac{2}{192}\))+ (\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{2}{3}\)) + (\(\dfrac{2}{6}\) - \(\dfrac{2}{6}\)) + ... + (\(\dfrac{2}{96}\) - \(\dfrac{2}{96}\))
A = \(\dfrac{4}{3}\) - \(\dfrac{2}{192}\) + 0 + 0 + 0 + ... + 0
A = \(\dfrac{127}{96}\)