Bài 2: Cho tam giác DEF có đường cao DI. Gọi M là trung điểm DF. Vẽ K đối xứng với I qua M.
a) Chứng minh tứ giác DIFK là hình chữ nhật.
b) tam giác DEF cần thêm điều kiện gì để tứ giác DIFK là hình vuông.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 . (x+3) - x2+9
= 3.(x+3)-(x2-9)
=3.(x+3)-[(x-3).(x+3)]
=(x+3).[3-(x-3)]
=(x+3).(3-x+3)
=(x+3).(9-x)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta co : M la trung diem cua BC
Ma EM//AC =>E=90(A=90)
Hay : E la trung diem AB
Và MF//AB =>F=90 (A=90)
Hay : F la trung diem AC
Xét tam giác ABC co :
BE=EA va AF=FC
=>EF la tdb => EF=1/2BC va EF//BC
Hay tu giac EFBC la hinh thang (2 goc day song song)
b, Xet tu giac EMFA co :
A=E=F=90
=>EMFA la HCN
C, Ta co : AM cat EF tai O
Hay O la trung diem cua AM va EF
Nen EF se di qua O
Vay E va F doi xung qua O
d, Xet tam giac AMC co :
AO=OM va AF=FC
=>OF la dtb => OF=1/2MC va OF//MC
Xet tam gac AMC co :
AO=OM va MD=DC
=>OD la dtb => OD=1/2AC va OD//AC
Xet tu giac OMDF co :
OF//MC=>OF//MD
OF=1/2MC=>OF=MD(MD=DC)
=>OMDF la HBH
Ma EA vuong goc voi AC
Hay MF vuong goc voi OD (MF//AE va OD//AC)
=> Hình bình hành OMDF là hình thoi ( HBH có 2 đường chéo vuông góc với nhau là hình thoi)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/
\(\left(x+2\right)\left(2x+1\right)-2x=4\)
\(\Leftrightarrow2x^2+5x+2-2x=4\)
\(\Leftrightarrow2x^2+3x-2=0\) (Đây là PT bậc 2 bạn tự giải)
2/
\(x^3=\left(x^2+1\right)\left(2x-1\right)-x\)
\(\Leftrightarrow x^3=2x^3-x^2+2x-1-x\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2+x-1=0\) Nhẩm nghiệm có nghiệm x=1
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)Ta có \(x^2+1\ge1\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
a)\(2x^2+x+4x+2-2x-4=0\)
\(2x^2+4x-x-2=0\)
\(\left(2x^2+4x\right)-\left(x+2\right)=0\)
\(2x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=0\)
\(\left(2x-1\right)\left(x+2\right)=0\)
\(x_1=\frac{1}{2};x_2=-2\)
b)\(2x^3-x^2+2x-1-x-x^3=0\)
\(x^3-x^2+x-1=0\)
\(\left(x^3-x^2\right)+\left(x-1\right)=0\)
\(x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=0\)
\(\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)=0\)
\(x^2+1>0\forall x\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Answer:
\(\left(x+2\right)^2.\left(2x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right).\left(2x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\2x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\2x=3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}\)
\(\left(x^2+2x+2\right).\left(x+3\right).\left(2x-5\right)=0\)
Trường hợp 1: \(x^2+2x+2=0\)
Trường hợp 2: \(x+3=0\)
Trường hợp 3: \(2x-5=0\)
Ta có nhận xét:
\(x^2+2x+2=\left(x^2+2x+1\right)+1=\left(x+1\right)^2+1\)
Mà: \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\forall x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\2x-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0-3\\2x=5\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)