Vẽ hình sau :
Cho đoạn thẳng AB, điểm O thuộc tia đối của tia AB. Gọi M, N thứ tự lần lượt là trung điểm của OA, OB.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 3:
a: 2,9<x<3,5
mà x là số tự nhiên
nên x=3
b: 3,25<x<5,05
mà x là số tự nhiên
nên \(x\in\left\{4;5\right\}\)
c: x<3,008
mà x là số tự nhiên
nên \(x\in\left\{0;1;2;3\right\}\)
Bài 4:
a: 8<x<9
mà x là số thập phân có 1 chữ số ở phần thập phân
nên \(x\in\left\{8,1;8,2;...;8,9\right\}\)
b: 0,1<x<0,2
mà x là số thập phân có 2 chữ số ở phần thập phân
nên \(x\in\left\{0,11;0,12;...;0,19\right\}\)
c: x<19,54<y
mà x,y là hai số tự nhiên liên tiếp
nên x=19; y=20
Bài 1: Tính nhanh
a; 15,8 + 6,79 + 4,2
= (15,8 + 4,2) + 6,79
= 20 + 6,79
= 26,79
b; 18,3 - 13,4 - 4,6
= 18,3 - (13,4 + 4,6)
= 18,3 - 18
= 0,3
f; 37,6 + 2,19 + 7,81 + 2,4
= (37,6 + 2,4) + (2,19 + 7,81)
= 40 + 10
= 50
g; 118,67 - (18,17 + 40,5)
= 118,67 - 18,17 - 40,5
= 100,5 - 40,5
= 60
a) Ta có 7 chi hết cho 7 nên 219.7 chia hết cho 7 mà 8 không chi hết cho 7 nên 219.7+8 không chia hết cho 7 ⇒ Khẳng định a sai
b) Ta có 12 chia hết cho 3 nên 8.12 chia hết cho 3, lại có 9 chia hết cho 3 nên 8.12+9 chia hết cho 3 ⇒ Khẳng định b đúng
Ta có:
\(n^2+1\vdots 2n+1\\\Rightarrow 2n^2+2\vdots2n+1\\\Rightarrow 2n^2+2-n(2n+1)\vdots2n+1\\\Rightarrow 2-n\vdots2n+1\\\Rightarrow 4-2n\vdots2n+1\\\Rightarrow 4-2n+(2n+1)\vdots2n+1\\\Rightarrow5\vdots 2n+1\\\Rightarrow 2n+1\in Ư(5)\\\Rightarrow 2n+1\in \{1;5;-1;-5\}\\\Rightarrow 2n\in \{0;4;-2;-6\}\\\Rightarrow n\in\{0;2;-1;-3\}\)
Vậy: ...
n2 + 1 chia hết cho 2n + 1
→ 4n2 + 4 chia hết cho 2n + 1
→ 4n2 - 1 + 5 chia hết cho 2n + 1
→ 5 chia hết cho 2n + 1
→ 2n + 1 thuộc Ư(5) = {1;5;-1;-5}
→ 2n thuộc {0;4;-2;-6}
→ n thuộc {0;2;-1;-3}
Thay lần lượt n thuộc {0;2;-1;-3} vào để kiểm tra n2 + 1 chia hết cho 2n + 1, ta thấy n thuộc {0;2;-1;-3} đều thỏa mãn
Vậy n thuộc {0;2;-1;-3}.
Sửa đề: ∠PAM = 33⁰
a) Ta có:
∠PAM + ∠PAN = 180⁰ (kề bù)
⇒ ∠PAN = 180⁰ - ∠PAM
= 180⁰ - 33⁰
= 147⁰
⇒ ∠QAN = ∠PAM = 33⁰ (đối đỉnh)
∠QAM = ∠PAN = 147⁰ (đối đỉnh)
b) Sai đề rồi em!
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)\left(2y+1\right)=\left(x-3\right)\left(y-5\right)+xy\\\left(x+1\right)\left(y+1\right)=\left(2x-1\right)\left(y+1\right)-xy\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}2xy+x-2y-1=xy-5x-3y+15+xy\\xy+x+y+1=2xy+2x-y-1-xy\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x-2y-1=-5x-3y+15\\x+y+1=2x-y-1\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}6x+y=16\\-x+2y=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}12x+2y=32\\-x+2y=-2\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}13x=34\\6x+y=16\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{34}{13}\\y=16-6x=16-6\cdot\dfrac{34}{13}=\dfrac{4}{13}\end{matrix}\right.\)
a: MA=MB
=>M là trung điểm của AB
=>\(S_{AMC}=\dfrac{1}{2}\times S_{ABC}=30\left(m^2\right)\)
NA=NC
=>N là trung điểm của AC
=>\(S_{AMN}=\dfrac{1}{2}\times S_{AMC}=15\left(m^2\right)\)
b: \(S_{BNC}=\dfrac{1}{2}\times S_{ABC}=30\left(m^2\right)\)
\(CH=\dfrac{1}{3}CB\)
=>\(S_{NHC}=\dfrac{1}{3}\times S_{NBC}=10\left(m^2\right)\)
Ta có: \(S_{AMN}+S_{NHC}+S_{BMNH}=S_{ABC}\)
=>\(S_{BMNH}+15+10=60\)
=>\(S_{BMNH}=35\left(m^2\right)\)