tính ; \(\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)giúp mình vs đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{2}=\frac{\sqrt{10}+\sqrt{6}}{2}\)
+) bcd chia hết cho 5 => d = 0 hoặc d = 5
Mà d thuộc {1; 2; 3; 4; 5} => d = 5
+) abc chia hết cho 4 => bc chia hết cho 4 => bc thuộc {12; 24; 32; 52}
Mà d = 5 => bc ≠ 52 => bc thuộc {12; 24; 32} => b thuộc {1; 2; 3} và c thuộc {2; 4}
+) cde chia hết cho 3 => c + d + e chia hết cho 3
=> c + e + 5 chia hết cho 3
Vì 5 chia 3 dư 2 => c + e chia 3 dư 1
+) Có 1 + 2 + 3 + 4 + 5 = 15 chia hết cho 3
=> a + b + c + d + e chia hết cho 3
Vì c + d + e chia hết cho 3
=> a + b chia hết cho 3
+ TH1: b = 1 => c = 2
Vì c + e chia 3 dư 1 => e = 5
Mà d = 5 => loại
+ TH2: b = 2 => c = 4
Vì c + e chia 3 dư 1 => e = 3
Vì d = 5 => a = 1
+ TH3: b = 3 => c = 2
Vì c + e chia 3 dư 1 => e = 5
Mà d = 5 => loại
Vậy, a = 1
(Tớ làm bài này không nháp nên hơi lộn xộn, nếu thừa chỗ nào cậu bỏ đi hộ tớ nhé
Học tốt <3)
đây là bài lớp 10 chứ nhỉ
ta có \(AC=20\times2=40\text{ hải lí}\), \(AB=15\times2=30\text{ hải lí}\)
áp dụng định lý cosin ta có :
\(BC=\sqrt{AB^2+AC^2-2AB.AC\text{c}osA}=\sqrt{40^2+30^2-2\times30\times40\times cos60^o}\simeq36.06\text{ hải lí}\)
a)pt<=> \(-5\sqrt{x-2}=-2\)<=>\(5\sqrt{x-2}=2\)<=>\(25\left(x-2\right)=4\)(binh phuong 2 ve) <=> \(x-2=\frac{4}{25}\Rightarrow x=\frac{54}{25}\)vay \(x=\frac{54}{25}\)
b)pt<=> \(3\sqrt{x-1}=5-x\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=\frac{5-x}{3}\Leftrightarrow x-1=\frac{25-10x+x^2}{9}\)\(\Leftrightarrow\frac{9x-9}{9}=\frac{25-10x+x^2}{9}\Leftrightarrow9x-9=25-10x+x^2\Leftrightarrow x^2-19x+34=0\)\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-17\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\left(x-17\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-17=0\Rightarrow x=17\\x-2=0\Rightarrow x=2\end{cases}}\)vay \(x=17\)hoac \(x=2\)
c)pt \(\Leftrightarrow4x^2-12x+9=1\)(binh phuong 2 ve) \(\Leftrightarrow4x^2-12x+8=0\Leftrightarrow4x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow4\left(x-1\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\Rightarrow x=1\\x-2=0\Rightarrow x=2\end{cases}}\)vay x=1 hoac x = 2
\(\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)
\(=\left|1-\sqrt{5}\right|+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}-1+\left|\sqrt{5}+1\right|\)
\(=\sqrt{5}-1+\sqrt{5}+1=2\sqrt{5}\)
\(\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)
\(=\left|1-\sqrt{5}\right|+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)
\(=\sqrt{5}-1+\sqrt{5}+1=2\sqrt{5}\)