chứng minh rằng :
\(\left(a-b\right)^3+\left(b-c\right)^3+\left(c-a\right)^3=3\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(C_2H_4+3O_2\xrightarrow[]{t^o}2CO_2+2H_2O\)
\(4Al+3O_2\xrightarrow[]{t^o}2Al_2O_3\\ C+O_2\xrightarrow[]{t^o}CO_2\)
\(C_2H_4+3O_2\underrightarrow{t^o}2CO_2+2H_2O\)
\(4Al+3O_2\underrightarrow{t^o}2Al_2O_3\)
\(C+O_2\underrightarrow{t^o}CO_2\)
C2H4 + 3O2 ---> 2CO2 + 2H2O
4Al + 3O2 ---> 2Al2O3
C + O2 --> CO2
Vận tốc khi về là:
35 . 6 : 5= 42 (km/ h )
30phuts = 0,5 h
Gọi thời gian đi là x (h ) ( x > 0,5 )
=> Thời gian về là x - 0,5 ( h )
Ta có PT:
35x= 42 ( x- 0,5 )
<=> 35x = 42x - 21
<=> 35x - 42x = -21
<=> 7x = 21
<=> x = 3
Vậy quãng đường AB dài là: 3. 35= 105 (km )
`x^2 -4=0`
`x^2=0+4`
`x^2 = 4`
\(=>\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(vay...\)
Đặt \(t=x-7\)
Thay t vào phương trình ban đầu ta có:
\(\left(t+1\right)^4+\left(t-1\right)^4=16\)
\(\left(t^4+4t^3+6t^2+4t+1\right)-\left(t^4-4t^3+6t^2-4t+1\right)=16\)
\(8t^3+8t=16\)
\(t^3+t-2=0\)
\(t=1\)
=> \(x-7=1\)
=> x = 8
Vậy x = 8 là giá trị cần tìm
gọi x là số tự nhiên cần tìm ; theo bài ra thì ta có phương trình :
\(\dfrac{13+x}{18+x}=\dfrac{4}{5}\)
\(\Leftrightarrow5\left(13+x\right)=4\left(18+x\right)\)
\(\Leftrightarrow72-65=5x-4x\)
\(\Leftrightarrow x=7\)
Gọi số cần tìm là a
Có:
(13+a)/(18+a)=4/5
=>4(18+a)=5(13+a)
=>4a + 72 = 5a + 65
=> a = 72 - 65 = 7
Do DE song song BC
=> Theo định lý Talet, DA/DB = EA/EC
Mà DA/DB= EC/EA
=> EC=EA
=> E là trung điểm AC
=> DE là đường trung bình của tam giác ABC
=> D cũng là trung điểm AB
sao lại có hai cái vậy bạn mik làm 1 cái thôi nhá
Đặt : \(\left(a-b\right)=x;\left(b-c\right)=y;\left(c-a\right)=z\)
VT-VP : \(\left(a-b\right)^3+\left(b-c\right)^3+\left(c-a\right)^3-3\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\)
\(=x^3+y^3+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)
\(=[\left(x+y\right)^3+z^3]-3xy\left(x+y+z\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+2xy+y^2-xz+yz+z^2-3xy\right)\)
mà : \(x+y+z=0\left(a-b+b-c+c-a=0\right)\)
\(\Rightarrow VT-VP=0\)
\(\Rightarrowđpcm\)