giúp em với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Ta có : (O;AB/2) = OB
(O;AB/2) = OA
Lại có : AD + DO = OA
OC + BC = OB
Vì OA = OB = R => AD + DO = OC + BC
mà BD > BC => OD < OC
=> AD > BC


Với \(m+6>0\Leftrightarrow m>-6\text{ thì hàm số đồng biến}\)
với \(m+6< 0\Leftrightarrow m< -6\text{ thì hàm số nghịch biến}\)



Bài 7 :
a, Với \(x\ge0;x\ne1\)
\(P=\left(\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}+\frac{1}{1-\sqrt{x}}\right):\frac{\sqrt{x}-1}{2}\)
\(=\left(\frac{x+2+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)-x-\sqrt{x}-1}{x\sqrt{x}-1}\right):\frac{\sqrt{x}-1}{2}\)
\(=\left(\frac{x+2+x-\sqrt{x}-x-\sqrt{x}-1}{x\sqrt{x}-1}\right):\frac{\sqrt{x}-1}{2}\)
\(=\left(\frac{x-2\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}-1}\right):\frac{\sqrt{x}-1}{2}=\frac{2}{x+\sqrt{x}+1}\)
b, Ta có : \(x+\sqrt{x}+1=x+\sqrt{x}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(\sqrt{x}+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)
mà 2 dương
=> \(\frac{2}{x+\sqrt{x}+1}>0\)( đpcm )