Cho biểu thức: \(A=\left(\frac{x+5\sqrt{x}-27}{x-16}+\frac{3-\sqrt{x}}{\sqrt{x}-4}\right):\frac{1}{\sqrt{x}+4}\)và \(B=\sqrt{x}-4\left(ĐKXĐ:x\ge0;x\ne16\right)\)
a) Rút gọn A
b) Tìm x sao cho B = -2A
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`(1+\frac{1}{x})^3.(1+x)^3=16`
`<=>(2+x+\frac{1}{x})^3=16`
`<=>2+x+\frac{1}{x}=\root{3}{16}`
`<=>x+\frac{1}{x}-(\root{3}{16}-2)=0`
`=>x^2-(\root{3}{16}-2)+1=0`
`<=>x^2-2.x.\frac{\root{3}{16}-2}{2}+\frac{\root{\frac{3}{2}}{16}-2}{4}+(1-\frac{\root{\frac{3}{2}}{16}-2}{4})=0`
`<=>(x-\frac{\root{3}{16}-2}{2})^2+(1-\frac{\root{\frac{3}{2}}{16}-2}{4})>0` (vô nghiệm)
Vậy phương trình vô nghiệm
ĐKXĐ: ...
\(\dfrac{\left(1+x\right)^3\left(1+x\right)\left(x^2-x+1\right)}{x^3}=16\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{\left(1+x\right)^2}{x}\right)^2\left(\dfrac{x^2-x+1}{x}\right)=16\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{x}+2\right)^2\left(x+\dfrac{1}{x}-1\right)=16\)
Đặt \(x+\dfrac{1}{x}+2=t\)
\(\Rightarrow t^2\left(t-3\right)=16\Rightarrow t^3-3t^2-16=0\)
\(\Leftrightarrow\left(t-4\right)\left(t^2+t+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow t=4\Rightarrow x+\dfrac{1}{x}+2=4\)
\(\Rightarrow x^2-2x+1=0\)
\(\Rightarrow x=1\)
Quay nam châm quanh trục PQ sẽ không làm biến thiên số đường sức từ trong cuộn dây ⇒ không tạo ra dòng điện cảm ứng trong cuộn dây
D. Từ trường xuyên qua tiết điện S của cuộn dây dẫn kín mạnh.
a, Ta có ^AED = 900 ( góc nt chắc nửa đường tròn )
=> ^BEK = 900
Xét tứ giác DEKB có
^KEB = ^BDK = 900
mà 2 góc này kề, cùng nhìn cạnh KB
Vậy tứ giác DEKB là tứ giác nt 1 đường tròn
b, Xét tứ giác AECM có
^AEC + ^CMA = 1800
mà 2 góc này đối
Vậy tứ giác AECM là tứ giác nt 1 đường tròn
Xét tam giác BHM và tam giác BAE có
^B _ chung
^BHM = ^BAE (góc ngoài đỉnh H)
Vậy tam giác BHM ~ tam giác BAE
\(\dfrac{BH}{AB}=\dfrac{BM}{BE}\Rightarrow BE.BH=BM.AB\)(1)
Xét tam giác ADB co ^ADB = 900 ( góc nt chắn nửa đường tròn)
đường cao DC
ta có \(BD^2=BM.AB\)(2)
-bạn xem lại cái tích và bổ sung cái cm còn thiếu bên trên để mình nghĩ hướng giải nhé
a, Với x >= 0 ; x khác 16
\(A=\left(\frac{x+5\sqrt{x}-27+\left(3-\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}+4\right)}{x-16}\right):\frac{1}{\sqrt{x}+4}\)
\(=\left(\frac{x+5\sqrt{x}-27+3\sqrt{x}+12-x-4\sqrt{x}}{x-16}\right):\frac{1}{\sqrt{x}+4}\)
\(=\left(\frac{4\sqrt{x}-15}{x-16}\right):\frac{1}{\sqrt{x}+4}=\frac{4\sqrt{x}-15}{\sqrt{x}-4}\)
b, Ta có \(B=-2A\Rightarrow\sqrt{x}-4=-\frac{8\sqrt{x}-30}{\sqrt{x}-4}\)
\(\Leftrightarrow x-8\sqrt{x}+16=-8\sqrt{x}+30\Leftrightarrow x-14=0\Leftrightarrow x=14\left(tm\right)\)