cho tam giác abc cân tại a, cab=acm là trung điểm bc a. tam giác abm = tam giác acm b. kẻ me góc vuông ab, mf góc vuông ac chứng minh tam giác aef cân
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét tam giác ABC:
góc B = góc C
=> tam giác ABC cân tại A
=> AB = AC
Bạn xem lại nhé CM AB=AC mới đúng nha
Ta có, tam giác ABC có góc B bằng góc C
=> Tam giác ABC cân tại A
=>AB=AC
Sửa đề: Tìm x, y nguyên
\(2xy+3y-2x=4\\\Rightarrow (2xy-2x)+(3y-3)=4-3\\\Rightarrow 2x(y-1)+3(y-1)=1\\\Rightarrow (2x+3)(y-1)=1\)
Vì x, y nguyên nên \(\)\(2x+3;y-1\) có giá trị nguyên
Mà \((2x+3)(y-1)=1\)
Do đó ta có bảng sau:
2x + 3 | 1 | -1 |
y - 1 | 1 | -1 |
x | -1 | -2 |
y | 2 | 0 |
Vì x, y tìm được đều thoả mãn x, y nguyên nên \((x;y)=(-1;2);(-2;0)\)
$Toru$
Trong 500 g nước biển có số muối là :
500 x 4% = 20 g
Để tỉ lệ muối trong dung dịch là 2% thì cần số gam nước là:
20 : 2% = 1000 ( g )
Cần đổ thêm số nước tinh khiết là :
1000 - 500 = 500 g = 500 ml
Đáp số : 500 ml nước
gọi x là số kg xoài mà cô hậu mua
*CỬA HÀNG A
tổng số tiền trước khi khuyến mãi là: 25000x
tổng số tiền sau khi khuyến mãi là:
25000x * (1 - 0,1) = 25000x * 0,9 = 22,500x
*CỬA HÀNG B
số tiền của mỗi kg xoài khi mua theo túi là
110000 : 5 = 22000 đồng/kg
vậy cô hậu nên mua ở cửa hàng B vì giá rẻ hơn cửa hàng A
câu a
\(\dfrac{9}{5}\cdot y-\dfrac{3}{5}\cdot\left(y+5\right)=33\\ \dfrac{9}{5}\cdot y-\dfrac{3}{5}\cdot y-3=33\\ \dfrac{6}{5}y-3=33\\ \dfrac{6}{5}y=36\\ y=30\)
câu b
\(75\%\cdot y+y+0,5\cdot y+y:4=25\\ y\cdot\left(75\%+1+0,5\right)+y:4=25\\ y\cdot2,25+y:4=25\\ 9\cdot y+y=100\\ 10y=100\\ y=10\)
x= ........................................................................................................ké
hình như đề bị sai rồi
\(\widehat{CAB}=\widehat{ACM}\) không thể là trung điểm BC được
a: Sửa đề: M là trung điểm của BC
Xét ΔABM và ΔACM có
AB=AC
BM=CM
AM chung
Do đó: ΔABM=ΔACM
b: ΔABM=ΔACM
=>\(\widehat{BAM}=\widehat{CAM}\)
Xét ΔAEM vuông tại E và ΔAFM vuông tại F có
AM chung
\(\widehat{EAM}=\widehat{FAM}\)
Do đó: ΔAEM=ΔAFM
=>AE=AF
=>ΔAEF cân tại A