rút gọn biểu thức
\(\left(1-\frac{x}{x-\sqrt{x}+1}\right):\frac{x+2\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi số mol Etilen là x ; số mol Axetylen là y
Phương trình : C2H4 + Br2 --> C2H4Br2
1 : 1 : 1
x x
Lại có C2H2 + 2Br2 --> C2H4Br4
1 : 2 : 1
y : 2y
mà Vkhí = 6,72 (l)
=> 22,4x + 22,4y = 6,72
<=> x + y = 0,3 (1)
Lại có \(m_{Br_2}=80\left(g\right)\Leftrightarrow n_{Br_2}=0,5\left(mol\right)\Leftrightarrow x+2y=0,5\)(2)
Từ (1) ; (2) => x = 0,1 ; y = 0,2
\(\frac{V_{C_2H_4}}{V_{\text{Hỗn hợp khí }}}=\frac{0,1.22,4}{6,72}=0,3333=33,33\%\)
; \(\frac{V_{C_2H_2}}{V_{\text{hỗn hợp khí }}}=\frac{0,2.22,4}{6,72}=66,67\%\)
=> Chọn B
\(a,P=\frac{3x+3\sqrt{x}-3}{x+\sqrt{x}-2}+\frac{1}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{\sqrt{x}+2}-2\)
\(P=\frac{3x+3\sqrt{x}-3+\sqrt{x}+2+\sqrt{x}-1-2x-2\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(P=\frac{x+3\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)
\(b,P=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{\sqrt{x}-1+2}{\sqrt{x}-1}=1+\frac{2}{\sqrt{x}-1}\)
\(\sqrt{x}-1\ge-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{\sqrt{x}-1}\le-2\)
\(\Leftrightarrow P\le1-2=-1\)
\(c,P=4\)\(\Leftrightarrow\sqrt{x}+1=4\sqrt{x}-4\Leftrightarrow3\sqrt{x}=5\Leftrightarrow x=\frac{25}{9}\)
d, Do câu b, \(P\le-1\)\(\Rightarrow P< -3\)
Tối qua bạn có hỏi câu a và mk đã giải đc là:\(P=\frac{3}{\sqrt{x}-1}\)
b)\(P=1\Rightarrow\frac{3}{\sqrt{x}-1}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1=3\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=4\)
\(\Leftrightarrow x=4^2\)
\(\Leftrightarrow x=16\)(TM)
Vậy khi x=16 thì P=1
\(\left(1-\frac{x}{x-\sqrt{x}+1}\right):\frac{x+2\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}\)
\(=\frac{x-\sqrt{x}+1-x}{x-\sqrt{x}+1}.\frac{\left(\sqrt{x}\right)^3+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\)
\(=\frac{1-\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}.\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}\)
\(=\frac{1-\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)