K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 6 2024

`(x+1)(x+3)(x+5)(x+7)+15`

`=(x+1)(x+7)(x+3)(x+5)+15`

`= (x^2+7x+x+7)(x^2+5x+3x+15)+15 `

`=(x^2 +8x+7)(x^2+8x+15)+15`

Đặt `t=x^2 +8x+11`

`=(t-4)(t+4)+15`

`=t^2 -16 +15`

`=t^2 -1`

`=(t-1)(t+1)`

`=(x^2 +8x+11-1)(x^2 +8x+11+1)`

`=(x^2 +8x+10)(x^2 +8x+12)`

19 tháng 6 2024

loading...

19 tháng 6 2024

loading...

19 tháng 6 2024

2x³ - 5x² + 8x - 3

= 2x³ - x² - 4x² + 2x + 6x - 3

= (2x³ - x²) - (4x² - 2x) + (6x - 3)

= x²(2x - 1) - 2x(2x - 1) + 3(2x - 1)

= (2x - 1)(x² - 2x + 3) 

19 tháng 6 2024

loading...

a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;2\right\}\)

b: \(C=\dfrac{x^2}{x-2}\cdot\left(\dfrac{x^2+4}{x}-4\right)+3\)

\(=\dfrac{x^2}{x-2}\cdot\dfrac{x^2-4x+4}{x}+3\)

\(=\dfrac{x^2\left(x-2\right)^2}{x\left(x-2\right)}+3=x\left(x-2\right)+3=x^2-2x+3\)

19 tháng 6 2024

loading...

19 tháng 6 2024

=2x1x3x21+2x2x3x31+2x3x3x41+...+2x18x3x191+2x19x3x201=

=12𝑥3𝑥(11𝑥2+12𝑥3+13𝑥4+...+118𝑥19+119𝑥20)==2x31x(1x21+2x31+3x41+...+18x191+19x201)=

=16𝑥(2−11𝑥2+3−22𝑥3+4−33𝑥4+...+20−1919𝑥20)==61x(1x221+2x332+3x443+...+19x202019)=

=16𝑥(1−12+12−13+13−14+...+119−120)==61x(121+2131+3141+...+191201)=

=16𝑥(1−120)=16𝑥1920=19120=61x(1201)=61x2019=12019

19 tháng 6 2024

loading...

19 tháng 6 2024

a; b; c  bất kì thế c,  b đâu em nhỉ?

a: \(S_{ABC}=3\times S_{BCE}\)

=>\(S_{BCE}=\dfrac{45}{3}=15\left(cm^2\right)\)

=>\(S_{ABE}=45-15=30\left(cm^2\right)\)

 

19 tháng 6 2024

\(T=\left\{5;7;9;...;85;87\right\}\)

Gọi \(a\) là phần tử thứ 13 tính từ trái sang phải

\(\Rightarrow\left(a-5\right):2+1=13\)

\(\Rightarrow\left(a-5\right):2=13-1\)

\(\Rightarrow\left(a-5\right):2=12\)

\(\Rightarrow a-5=12\times2\)

\(\Rightarrow a-5=24\)

\(\Rightarrow a=24+5\)

\(\Rightarrow a=29\)

Vậy phần tử thứ 13 tính từ trái sang phải là 29

19 tháng 6 2024

Phần tử thứ 13 là: 

(13 - 1) x 2 + 5 = 29

Đs: ...

19 tháng 6 2024

\(x^2-x\left(m+2\right)+2m=0\)

De pt co 2 nghiem phan biet khi delta > 0 

\(\Delta=\left(m+2\right)^2-4.2m=m^2+4m+4-8m=m^2-4m+4=\left(m-2\right)^2\)

Ma (m-2)^2 >= 0 voi moi x 

=> m - 2 \(\ne0\Rightarrow m\ne2\)

19 tháng 6 2024

\(x^2-2x-mx+2m=0\)

\(x^2-\left(2+m\right)x+2m=0\)

\(\Delta=\left[-\left(2+m\right)\right]^2-4.1.2m\)

\(=4+4m+m^2-8m\)

\(=m^2-4m+4\)

\(=\left(m-2\right)^2\)

Để phương trình có hai nghiệm phân biệt thì \(\Delta>0\)

\(\left(m-2\right)^2>0\)

\(m-2\ne0\)

\(m\ne2\)

Vậy \(m\ne2\) thì phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt